04/11. Nhân vật quan trọng.

Thứ Bảy Đầu Tháng Tuần XXX Thường niên – Lc 14,1.7-14
Thánh Ca-rô-lô Bô-rô-mê-ô, Giám mục

“Phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên.” (Lc 14,14)

Suy niệm: Trong các hội nghị, đám tiệc, người ta rất chú trọng đến việc xếp chỗ ngồi, trong đó không thể thiếu những ghế đặc biệt gọi là ghế VIP: ghế dành cho những nhân vật quan trọng (Very Important Person), những người có chức vị cao, có vai trò quan trọng trong tổ chức, những nhân vật danh tiếng trong xã hội. Thế nhưng, càng ngày càng có nhiều người được gán cho danh hiệu VIP này: ngôi sao ca nhạc, bóng đá, các đại gia… Ngoài ra, còn có những VIP tự xưng, tự tạo cho mình danh hiệu ấy bằng cách chơi xe sang, xây biệt phủ, sắm hàng hiệu đắt tiền. Thiên Chúa lại có một cách khác xếp chỗ cho thực khách trong bữa tiệc của Ngài: “Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên.”

Mời Bạn: Thời nào người ta cũng thích người khiêm nhường hơn người kiêu ngạo. Chúa cũng thế. Mẹ Ma-ri-a là khuôn mẫu tuyệt vời về đức khiêm nhường. Mẹ chân nhận mình chỉ là nữ tỳ của Chúa và được Chúa nâng lên làm Mẹ Đức Giê-su và muôn đời Mẹ được khen là người diễm phúc nhất. Chúng ta cũng hãy để cho Chúa sắp xếp chỗ của mình trong bữa tiệc Nước Trời, vì đó là chỗ tốt nhất Chúa dành cho chúng ta.

Sống Lời Chúa: Suy gẫm lời sách Huấn Ca 3,17-18: “Con ơi, hãy hoàn thành việc của con cách nhũn nhặn, con sẽ được mến yêu hơn người hào phóng. Càng làm lớn, con càng phải tự hạ, như thế con sẽ làm đẹp lòng Đức Chúa.”

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa yêu thích người khiêm nhường. Xin nhắc nhở chúng con nhìn nhận sự thật về mình như Đức Ma-ri-a và chân nhận sự yếu hèn mỏng manh của chúng con.
.
(nguồn: 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s