Hãy sám hối – Huy Hoàng.

ĐK.
Hãy sám hối, vì nước trời đã đến gần. Hãy dọn đường sửa thẳng lối để Chúa đi. Hãy trổ sinh hoa quả của lòng sám hối vì đức tin mà thiếu việc làm nào có ích gì.
1.
Đừng tưởng rằng mình là con Thiên Chúa là dòng dõi của Ab-ra-ham. Vì Thiên Chúa có thể biến hòn đá trở thành con cháu của Ông. Hãy làm việc và trỏ sinh hoa quả cho xứng với lòng sám hối. Rìu đã đặt ở sát gốc cây, cây không hoa trái sẽ bị chặt đi.
2.
Lời Chúa gọi, mà hồn không lưu ý, chẳng đổi thay lòng trí vô tâm. Ngày từ giã cõi đời hối hận cũng muộn rồi, nào biến cậy ai? Hãy thật lòng mà hồi tâm trở về cung Thiên Chúa đầy yêu thương. Ngày Chúa gọi từ giã thế gian, ta vui ca hát trở về bình an.
3.
Để đón mừng một ngày vui đang tới, ngày hồng phúc tràn khắp nơi nơi. Ngày Thiên Chúa thương nhân loại đã ngự xuống gian trần mang kiếp phàm nhân. Hãy dọn lòng, sửa hồn trí ngay lành, để Chúa đến ngự trong ta. Lời Chúa gọi thì hãy nhớ ghi, đi trong giông tố ta đừng sợ chi.
4.
Ngày mỗi ngày làm việc lành phúc đức, để tỏ dấu lòng biết ăn năn. Người sẽ đến thanh luyện nhân loại sống trên đời, để đón niềm vui. Những người lành thì được Chúa đưa vào vào trong Nước Trời vinh quang Còn những người tựa lúa lép khô, không ai thu góp sẽ bị hỏa thiêu.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s