Chúa đến bất ngờ – Lm. Huy Hoàng.

1.
Thiên hạ từng ngày lo lắng việc ăn uống dựng vợ gả chồng. Mà không hay tai ương gần kề, cơn hồng thủy chợt tới cuốn đi. Hai người đang chung nhau làm ruộng người bị bỏ lại, người được đem đi. Hai người kéo cối xay làm bột, người được đem đi, kẻ phải ở lại.
ĐK.
Vì giờ Chúa đến thì rất bất ngờ. Hãy lo thức tỉnh, chớ dại khờ ngủ mê. Lo toan đời này, chẳng nghĩ đến ngày mai Giờ Chúa kêu gọi, con giã từ đời trắng tay.
2.
Bao chuyện đời ta đã thấy, mà sao vẫn con hoài mơ màng? Đời như hoa ban mai đẹp màu, khi chiều về tàn héo úa phai. Gắng trông vun xây đắp cả đời, để rồi có được bình an bao lâu? Đêm ngày cứ lắng lo chuyện đời, ngày tàn ra đi hỏi đã được gì?
3.
Phút mà chẳng ai nghĩ tới, thì Thiên Chúa gọi mời ta về Chẳng ai cho ta ra điều kiện, không được quyền trì hoãn phút giây. Sống chỉ lo lưu tâm đời này, ngày về sẽ là ngày đầy đau thương. Xin phú giúp chúng con trên đời, ngày ngày lưu tâm mà sống Lời Ngài
4.
Biết rằng đời này sẽ hết, mà không nghĩ về ngày cuối đời, là con đang đi trong lầm lạc, sống cuộc đời chẳng ý nghĩa chi. Chúa dựng nên con bao diệu kỳ, mà đời con lại thờ ơ vô tâm. Khi giờ Chúa xét công việc đời, lòng chợt lo âu, thì đã muộn rồi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s