Dọn đường Chúa đến – Huy Hoàng.

ĐK.
Như Gio-an ngày xưa, làm sứ giả dọn đường cho Chúa. Sống cuộc đời đơn sơ, luôn khiêm nhường nhỏ bé phận mình. Con hôm nay giữa đời, cũng được sai đi dọn đường cho Chúa. Xin cho đời sống con, thành lời rao giảng Chúa cho mọi người
1.
Dọn sẵn đường cho Chúa, là sám hối lỗi lầm ngày qua. Sửa lối để Ngài đi, là lòng kiêu căng bạt xuống cho bằng. Lòng quanh co uốn khúc, hãy sửa lại cho thẳng ngay. Dẫu Chúa đến bất ngờ, thì sẽ gặp lòng con vẫn chờ.
2.
Đời sống nghèo nhân nghĩa, làm héo úa nghĩa tình anh em. Lo kiếm tìm giàu sang, là hồn đi hoang, lạc mất thiên đàng. Làm sao con xứng đáng với ơn lành Chúa rộng ban? Hãy sám hối trở về, để đón nhận hồng ân cứu độ.
3.
Làm sứ giả cho Chúa, là hãy sống tinh thần bao dung. Thương giúp người nghèo đơn, phục vụ tha nhân bằng trái tim mình. Chẳng trông mong báo đáp, vẫn vui cười khi người phụ ơn. Sống ý thức thân phận và trông cậy vào ơn Chúa Trời.
4.
Sửa lối đường cho Chúa, bằng cách sống chính trực, công minh. Thanh thoát của phù vân, để hồn thong dong tìm phúc thiên đàng. Đời lo toan hôm sớm, mắt không ngừng hướng về trời cao. Dẫu thế giới điêu tàn, Lời Chúa gọi thì con sẵn sàng.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s