21/11/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần XXXIII Thường Niên – Mt 12,46-50
Đức Mẹ dâng mình trong đền thờ

Lời Chúa:

“Phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi.” (Mt 12,50)

Câu chuyện minh họa:

Tom Dooley sinh trưởng trong một gia đình giàu có ở St. Louis, Missouri. Khi còn nhỏ, Tom có mọi sự Tom muốn.

Tom muốn làm Bác sĩ. Đó có thể là một cách bảo đảm có tiền để hưởng thụ cuộc sống. Tom đã có thể chăm chỉ học hành hơn, nhưng thực ra anh chỉ học đủ để thi đậu. Cuối cùng anh cũng đã thật sự trở thành Bác sĩ. Rồi Tom gia nhập Hải quân và được gởi sang Việt Nam để phục vụ.

Đến Việt Nam, Tom thấy hàng ngàn người nghèo đói, đau khổ và rất nhiều người bệnh tật. Họ đã bỏ nhà cửa đi tìm tự do. Là một Bác sĩ. Tom cũng biết được rằng có nhiều người chưa từng bao giờ đi Bác sĩ, vì những nơi đó không có Bác sĩ.

Kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam đã biến đổi đời sống của Bác sĩ Tom. Ông bỏ ý định làm giàu. Sau khi nghỉ làm việc cho Hải quân, Bác sĩ Tom trở lại vùng Đông Nam Á và mở một bệnh viện nhỏ ở Lào. Ông học tiếng Lào. Ông yêu mến người Lào. Người Lào tin tưởng và yêu mến ông. Ông huấn luyện một số người làm y tá và điều dưỡng viên để chăm sóc bệnh nhân.

Một ngày kia Bác sĩ Tom khám phá ra ông bị bệnh ung thư. Ông biết mình không còn sống được bao lâu nữa. Ông làm việc nhiều hơn để giúp những người đau ốm. Ông dâng hiến đời mình cho Chúa Kitô. Ông mất năm 1961 khi được 34 tuổi.

Suy niệm:

Thi hành ý Chúa không dựa trên lý thuyết suông nhưng dựa trên những việc làm cụ thể. Bác sĩ Tom đã khám phá ra kho tàng cao quý ẩn chứa trong bổn phận của mình, không những người khác được cứu mà chính ông đã mua được phần thưởng trên thiên đàng rồi.

Phần chúng ta là những môn đệ của Đức Kitô, chúng ta cần sống triệt để Tin mừng của Người. Dù những việc làm của chúng ta có phải nếm mùi đau khổ và thất bại, bị coi thường hay ghen tương nhưng chúng ta cần phải can trường vì biết rằng Chúa cũng đã từng bị loại bỏ, bị đóng đinh và bị giết như một tội nhân.

Lạy Thầy Giêsu, xin cho chúng con luôn biết thi hành ý Chúa để trở nên những người anh em cùng huyết nhục với Ngài.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
(nguồn: Phút lắng đọng Lời Chúa)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s