02/12/2017. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần XXXIV Thường Niên – Lc 21,34-36

Lời Chúa:

“Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn…” (Lc 21,36)

Câu chuyện minh họa:

Người ta kể rằng dưới chân lâu đài Mamara của Hoàng đế Maximilian là dòng nước trong vắt của vùng biển Adriatique. Ở chiều sâu mấy chục thước nước phía dưới có một hang động từng làm say mê nhiều thợ lặn. Điều thú vị nhất là thỉnh thoảng mấy người thợ lặn đó đã tìm được những viên ngọc đẹp nhất trong hang động này lại thuộc quyền sở hữu của Quận chúa Reiner. Thế nhưng sau một thời gian dài, người ta khám phá các viên ngọc ấy bị nhạt màu. Nhiều chuyên gia về ngọc được triệu đến. Sau nhiều lần nghiên cứu, thử nghiệm, họ đã nhận định rằng để có được vẻ tươi đẹp nguyên thủy, các viên ngọc ấy phải được ngâm lại dưới đáy biển sâu. Và đúng vậy, sau một thời gian trầm mình dưới giòng nước trong của vùng biển này, dần dần các viên ngọc đã phục hồi được vẻ đẹp long lanh của thuở ban đầu.

Suy niệm:

Đời sống người Kitô hữu cần được dìm mình trong ân sủng Chúa qua đời sống cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, ở lại với Chúa… để kín múc sức sống dồi dào từ nơi Người là suối nguồn ân thánh, mang lại hạnh phúc và bình an cho tâm hồn. Như viên ngọc cần được ngâm mình trong dòng nước thế nào thì người Kitô hữu cũng cần được ở lại trong ân sủng Chúa như vậy. Chúa Giêsu tha thiết mời gọi chúng ta “hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người. Vì thế, chúng ta cần duy trì sự tỉnh thức và cầu nguyện, để chúng ta vượt qua cám dỗ trong đời. Tỉnh thức giúp ta duy trì mối liên hệ với Chúa, cầu nguyện giúp ta có sức mạnh để cùng Chúa tiến bước.

Lạy Chúa, xin cho con luôn duy trì mối liên hệ với Chúa qua đời sống cầu nguyện và tỉnh thức, để con có sức mạnh chiến đấu chống lại mọi cơn cám dỗ.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
(nguồn: Phút lắng đọng Lời Chúa)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s