Ánh sao vào đời – Phanxicô.

1. Có một ánh sao đã vào đời làm viên sỏi buồn, bé nhỏ cô đơn âm thầm, bé nhỏ cô đơn âm thầm. Người đã đến trong đại dương của đau thương, rưng rưng nước mắt với cõi đời chơi vơi tiếng hát với người vui. Chung bao đau khổ, chung hơi thở, âm thầm đến gian trần cho khắp xa gần mùa hồng ân. Ôi viên sỏi buồn người đã loại ra đã trở nên phiến đá góc nhà. Chúa đã vào đời đẹp nghĩa chờ mong trong hoang đồng một đêm đông sương rơi. Nguồn vui mới ra đời, rực rỡ như vì sao mới lên ngôi, nồng ấm như mùa xuân cõi thiên đường.

2. Có một tiếng ca đã vào đời mà không vọng lời, tiếng nhỏ êm trong sương trời, nức nở vang trong tim người. Người đã đến như tình yêu đẹp tơ duyên. Như mưa rơi mát những cánh đồng, cho thôi hiu hắt những mùa đông. Cho ta hơi thở, cho hoa nở, cho người những câu cười êm ái trong đời đầy vơi. Ôi mưa đầu mùa tràn suối hồng ân, bao đời qua mưa xuống bao lần. Tiếng hát vào đời làm ấm làn sương cho đêm trường lời yêu thương, yêu thương là ánh sáng của dịu hiền, là gió đem bình yên đến thiên thu, đằm thắm như lời ru xóa căm thù

3. Thân phận chúng con mỗi một người ở trong cuộc đời, đâu khỏi gian nan phong trần, đâu khỏi bao cơn thăng trầm. Nhờ Chúa đến cho niềm tin đẹp trong tim. Tin trong nước mắt có tiếng cười, qua cơn hiu hắt tới mùa xuân, cho bao cách trở bao gian khổ. Xin Trời dẫn đưa người trong suốt cuộc đời được bình an. Ôi trong cuộc đời tình Chúa mọi nơi như biển khơi là trái tim Người. Có Chúa vào đời là có vì sao soi đêm trường đường con đi, con đi nhìn sao sáng trên trời, nguyện Chúa chung đường đi tới Be-lem vượt hết bao hiểm nguy tới Quê Trời.

________________________________________

Lời nhạc Thánh ca – Mùa Giáng Sinh (A).

Ca khúc Nhạc sĩ Phanxicô .
.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s