Con Thiên Chúa làm người – Lm. Trọng Khẩn.

1.
Trong đêm đông lạnh giá, một Hài Nhi Con Chúa Trời giáng thế. Cũng vì yêu nhân loại mà Ngài đã hóa thân làm người sẻ chia kiếp sống lầm than. Đêm hoan ca trời đất, loài thọ sinh sống trong nguồn ân phúc. Giữa đồng không hiu quạnh, Ngài lặng lẽ nằm trong hang lừa, vì yêu Chúa bỏ giàu sang.
ĐK.
Con Thiên Chúa đã làm người, mời gọi ta hãy đón nhận cuộc sống và biết thăng hoa cuộc sống này. Con Thiên Chúa đã làm người một lần thôi để cho cả thế giới được biết tin vui của Đấng Vô Biên.
2.
Giê-su nên nhỏ bé, Ngài còn đâu giữa quan quyền vua chúa. Dẫu rằng mang ngôi vị Con Thiên Chúa với bao sang giàu, Ngài mang lấy kiếp lầm than. Bao gian nan cuộc sống, Ngài sẻ chia với con người yếu đuối. Suối nguồn ơn cứu độ Ngài đổ xuống thế gian này để cho tin mừng tràn lan.
3.
Ai cho ta hạnh phúc giữa trần gian với muôn vàn nguy biến. Chỉ mình Con Chúa Trời, Ngài là đấng cứu tinh nhân loại, Ngài không kết án tội nhân. Dân xưa kia đợi trông, họ đợi trông Đấng Cứu Độ mau đến. Bốn ngàn năm mong chờ lời thề hứa với con dân Ngài, giờ đây Chúa dủ tình thương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s