Khúc hát một loài hoa – Lm. Ân Đức.

1.
Con là một loài hoa trong muôn loài hoa nở gần xa. Xin hát dâng lên Người một bài ca chan chứa niềm vui. Một bài ca tri ân một bài ca dâng Chúa từ nhân. Hoa đâu dám chi khoe mình nhờ hồng ân hoa mới đẹp xinh.
ĐK.
Con ngân nga đời đời khúc hát tạ ơn. Chúa (í a) nhân từ tỏ lòng thương với con vô ngần. Dâng lên Chúa bài ca dệt bằng phúc lộc bao la. Dâng tiến Cha cung đàn và muôn khúc hát hoan ca.
2.
Con hỏi mình tại sao Chúa nhân từ ưu ái dường bao. Phận bé thơ thấp hèn Người gọi con trong đám phàm nhân. Một tình yêu bao la một tình yêu cao ngất trời xa. Car-men núi cao vời vợi nhờ bàn tay ai đã trồng đây.
3.
Con chỉ là trẻ thơ với con đường thơ ấu mộng mơ. Đường dẫn lên quê trời hồn con bao thao thức Người ơi. Một niềm tin vô biên một niềm tin phó thác triền miên. Ai mong muốn lên Nước Trời phải trở nên thơ bé mà thôi.
4.
Con sẽ là tình yêu trong cung lòng Hội Thánh tình yêu. Con muốn dâng cuộc đời làm tình yêu cháy đốt mọi nơi. Một tình yêu cao siêu một tình yêu đáp trả tình yêu. Đang khi dẫu con mọn hèn và thua kém nhất cõi trần gian.
5.
Con là người được yêu say cung đàn reo rắc tình yêu. Con sẽ mưa hoa hồng để trần gian chan chứa hồng ân. Để trần gian ca vang một bài ca dâng Chúa mà thôi. Con mong muốn cho mọi người được cùng con yêu Chúa mà thôi.
*
Khúc hát một loài hoa – Lm. Ân Đức

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s