Chúa là cây nho – Lm. Ân Đức.

1.
Chúa là cây nho, con là cành nho, cũng như muôn cành kết hiệp cùng cây. Chúa muốn con hằng trổ sinh hoa trái thơm lành. Chúa là cây nho, con là cành nho, Chúa muốn con hằng ở lại trong tình yêu Chúa. Con muốn con là từ đây như người bạn thân.
ĐK.
Để từ đây con xưng Chúa tình thương là Thiên Chúa là Đấng con tôn thờ. Để từ đây sống luôn trong niềm tin một niềm tin thiết tha yêu mặn nồng. Để từ đây con hoan chúc tình thương Ngài dủ thương phận bé thơ thấp hèn. Để từ đây con sẽ là bài ca một bài ca muôn đời tạ ơn Chúa.
2.
Chúa là cây nho, con là cành nho. Chúa đưa con vào mối tình mối tình đầu tiên. Chúa khoác con bằng hồng ân áo trắng vô ngần. Chúa là cây nho, con là cành nho, con chết mỗi ngày với Ngài cho ngàn tội lỗi. Con sống cho Ngài từ đây trong cuộc đời mới.
3.
Chúa là Cha con, Chúa là Mẹ con. Chúa thương vô vàn có tình có tình nào hơn, chăm sóc vỗ về ngày đêm vẳng tiếng ru hiền. Chúa là anh con, Chúa là chị con. Chúa đỡ nâng hoài mỗi ngày trên đường con bước. Chúa ủi an bằng lời vui chan hòa sức sống.
*
Chúa là cây nho –  Lm. Ân Đức

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s