Chúa về Trời – Phanxicô.

ĐK:
Hỡi người xứ Galilê sao còn đứng mãi làm chi? Nghĩ ngợi gì? Nhớ nhung gì? Người đã lên trời, Người đã lên trời ngời sáng. Mai Người lại đến đây.
1.
Người đã xuống đời mang kiếp con người, chung nắng chung mưa cùng chúng con. Người về trời cao trăng sao dạt dào, vẫn nhớ cuộc đời đầy ba đào. Câu yêu thương sắt son, muôn năm luôn giữ tròn. Người ở cùng con dẫu cho sông cạn núi mòn.
2.
Còn nhớ hôm nao trong gió xôn xao, Người đã sai con vào thế gian. Lòng này tràn vui dâng trao cuộc đời, dâng trao cuộc đời vì Nước Trời. Con đi qua khắp nơi, yêu thương trao đến người. Đường dài ngàn phương Chúa theo con mọi bước đường.
3.
Ngày Chúa lên trời con vẫn trong đời, vẫn sống bên muôn người khắp nơi. Từng ngày từng đêm qua thấy nhiều rồi, nước mắt nụ cười của kiếp người. Con đi theo Chúa đi, gian nguy đâu xá gì. Cùng người mọi nơi đắp xây cho đời sáng tươi.
4.
Người đã lên trời cho nắng thêm tươi, cho gió thêm vui, đời ngát hương. Người dìu đoàn con qua bao dặm trường, qua bao dặm trường tìm Thiên Đường. Con say sưa phúc ân, an vui trong Thánh Thần. Nhìn về trời cao hát lên với ngàn ánh sao.
*
Chúa về Trời – Phanxicô

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s