06/01/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy ngày 06 tháng 01 – Mc 1,7-11

Lời Chúa:

“Có Đấng quyền thế hơn tôi đang đến sau tôi, tôi không đáng cúi xuống cởi quai dép cho Người.” (Mc 1,7)

Câu chuyện minh họa:

Trong một trại giam những người nô lệ ở Nam Mỹ, những người da đen ban ngày thì lam lũ làm việc quần quật trên nương mía, dưới ánh nắng mặt trời thiêu đốt, ăn không đủ no, bị hành hạ đánh đập như một đàn vật; ban đêm lại bị lùa vào giam trong trại như một đám tù nhân. Bỗng một đêm nọ một người trong bọn họ rỉ tai với những người chung quanh rằng một người da đen đang tìm cách để giải thoát họ. Dấu hiệu để nhận ra người đó là một cây Thánh Giá trên trán người ấy. Niềm hy vọng dâng trào trong tâm hồn của tất cả mọi người; mấy đêm liền họ không sao chợp mắt được, sống trong hồi hộp đợi chờ. Rồi giây phút đó đã đến: trong đêm khuya, một người da đen, đã đến, lẻn vào mở cửa và giải thoát họ, dẫn họ chạy, chạy suốt đêm và cuối cùng họ đã đến miền đất tự do. Rồi người da đen đó biến mất. Đêm hôm sau, sau một buổi nhảy múa vì niềm vui được tự do, mọi người an giấc thì bỗng một luồng ánh sáng giữa đêm khuya làm sáng rực cả cánh rừng nơi họ đang ngủ. Mọi người choàng tỉnh dậy, thì thấy Chúa Giêsu hiện đến với họ với cây Thánh Giá trên trán. Họ liền nhận ra người đã đến giải thoát cho họ chính là Chúa Giêsu.

Suy niệm:

Chúa Giêsu khi khởi đầu cuộc sống công khai của mình bằng việc chịu phép rửa tỏ lòng sám hối. Ngài là Đấng vô tội, Ngài đến để đưa nhân loại ra khỏi vùng tối tăm. Ngài từ bỏ địa vị, hòa mình vào dòng người tội lỗi để đứng ngang hàng với con người. Nhìn vào đó chúng ta thấy Ngài là Đấng quá khiêm tốn, Ngài cùng đi với con người trong hành trình sám hối để con người biết cúi mình trước tội lỗi của mình. Hành động ấy cũng mang đến cho mỗi người chúng ta một sứ điệp trong cuộc đời công khai của Ngài là mời gọi mọi người sám hối để được ơn cứu độ.

Lạy Chúa, xin cho con khiêm tốn để nhìn nhận tội lỗi mình mà sám hối, dám chấp nhận cắt tỉa đau đớn để lớn lên trong ơn Chúa mỗi ngày.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
(nguồn: Phút lắng đọng Lời Chúa)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s