Biệt khúc – Phanxicô.

1.
Khi tôi nằm xuôi tay xuống, nói chi khi biệt ly, nói chi cho người đừng khóc, đừng gọi tên kẻ đã qua đời. Thân tôi như lá về cội, sông về nguồn, ai hỡi đừng buồn, vì tôi đi không phải chia ly, tôi chết mà không lụi tàn.
ĐK.
Tôi ra đi là tôi trở về sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay. Kiếp sống này chỉ bấy nhiêu ngày, hẹn với người rồi sẽ sum vầy, hẹn ngày mai gặp nhau.
2.
Hôm qua còn tôi đang sống, góp vui chung khổ đau, có nhau bao ngày yêu dấu, mà ngờ đâu giờ xa cách rồi. Hôm nay đưa tôi về trời, xin mọi người nghĩ đến dòng đời, đời mau vui cũng đời mau qua, hãy sống đẹp sao một đời.
3.
Trăm năm dòng sông trôi mãi, có ai không tàn phai, có ai như thuyền không bến? Đời dần qua người sẽ qua đời. Ra đi như đi tình cờ, ôi ngày giờ ai biết mà ngờ. Hãy lo toan sẵn sàng trong đêm, Chúa đến là vui về trời.
4.
Tôi tin tình yêu Thiên Chúa đón tôi trong vòng tay, phút giây tôi vừa nằm xuống, mặt trời lên ở phía chân trời. Tôi tin yêu thương tuyệt vời, Cha hiền từ không chấp tội đời, lòng tôi vui tiếng cười lên môi, tôi hát tụng ca đời đời
*
Biệt khúc – Phanxicô

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s