Phút lắng đọng Lời Chúa ( 08.01 – 13.01.2018)

08.01.2018
THỨ HAI TUẦN 1 THƯỜNG NIÊN
Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa
Mc 1,7-11

Lời Chúa:
“Tôi thì tôi làm phép rửa cho anh em trong nước, còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần.” (Mc 1,8)

Câu chuyện minh họa:

Có một nhà Truyền giáo, tình cờ thấy một người đàn ông đang chăm sóc một ngôi mộ cũ và trang điểm bằng những bông hoa đẹp. Nghĩ rằng mình có thể an ủi ông ta đôi lời, nên vị Truyền đạo bắt chuyện: “Người quá cố là thế nào với anh vậy?” Sau giây phút im lặng, người đàn ông tâm sự: “Người nằm nơi đây đã chết thế cho tôi. Khi cuộc nội chiến xảy ra, tên tôi có trong danh sách ra trận. Nhưng tôi đã có vợ và bốn đứa con, cả gia đình đều trông cậy vào tôi. Người thanh niên ở cạnh nhà đã tình nguyện đi lính thế cho tôi – điều này được cho phép trong luật nội chiến… Anh ta ra trận và đã hy sinh trong một trận đánh. Sau đó, cha anh mất, mẹ anh trở thành góa phụ, chúng tôi đưa bà về sống với gia đình tôi, và phụng dưỡng bà như là mẹ ruột của mình. Anh ta chết thay cho tôi, để tôi được sống.”

Suy niệm:

Những người dám hy sinh cho chúng ta, có thể là cha mẹ, anh chị em, bạn bè… Họ hy sinh thời giờ, của cải, vật chất, có khi chính hạnh phúc của họ nữa, để chúng ta được an vui, hạnh phúc. Nhưng Chúa Giêsu còn hơn thế nữa, Ngài chẳng những hy sinh bản thân mình mà còn mang lại ơn cứu độ cho chúng ta. Ngài hy sinh không phải trong đau khổ nhưng trong tình yêu thương “yêu cho đến cùng”. Chính vì thế, hôm nay Chúa bắt đầu thực hiện sứ mạng ấy qua việc Ngài xuống dòng sông chịu thanh tẩy và bắt đầu cuộc sống công khai của Ngài, cũng là bắt đầu cuộc hành trình của tình yêu.

Ngài cúi mình xuống chịu phép rửa trong dòng sông Giorđan để lãnh lấy tội lỗi của con người, để nâng con người ra khỏi vòng nô lệ tội lỗi. Mỗi người chúng ta đã lãnh nhận phép rửa để trở nên thụ tạo mới và trở thành con cái Chúa, vì thế chúng ta hãy liên kết với Chúa Kitô là Đầu để làm cho Hội Thánh mỗi ngày một phát triển hơn và trổ sinh hoa trái sự sống.

Lạy Chúa, xin cho con dám hiến tế cuộc đời con mỗi ngày bằng những hy sinh, nổ lực canh tân đời sống mình.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s