12/01/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần I Thường Niên – Mc 2,1-12

Lời Chúa:

“Ta truyền cho con: Hãy đứng dậy vác chõng của con mà đi về nhà.” (Mc 2,11)

Câu chuyện minh họa:

Ngày nọ, vị thừa sai đang đi truyền giáo ở Inđônêxia có mua được một con khỉ rất dễ thương từ một người bản xứ. Nhưng sau đó ông nhận thấy chú khỉ này thường nhăn mặt và kêu lên đau đớn mỗi lần ông chạm phải thắt lưng chú ta. Sau khi quan sát kỹ lưỡng, ông khám phá ra có một vết sưng ngang hông vòng quanh người chú khỉ. Ông liền đè chú khỉ ra, vén lớp lông phủ quanh vết sưng để tìm nguyên nhân. À thì ra từ khi chú khỉ còn bé xíu, người chủ cũ đã dùng một sợi dây thép buộc ngang hông để làm chỗ cột dây và cho tới nay sợi dây thép đó vẫn chưa được tháo ra.

Khi chú khỉ này ngày càng lớn lên, thì sợi dây càng lặn sâu thêm vào da thịt chú. Chiều hôm đó, vị thừa sai quyết định giải thoát cho chú bằng cách dùng một lưỡi lam cạo sạch vùng lông bao quanh sợi dây, rồi cắt sợi dây thép và từ từ kéo ra khỏi da thịt con vật tội nghiệp. Trong thời gian làm việc này, chú khỉ kiên nhẫn nhắm mắt và im lặng chịu đau. Rồi đến khi vị thừa sai lấy được sợi thép ra thì chú ta mừng quá nhảy tới nhảy lui rồi ôm chặt lấy vai vị thừa sai. Thế là chú khỉ đã được giải thoát khỏi sợi dây kẽm gây bao đau đớn mà chú phải chịu đựng bấy lâu. Chú ta tỏ ra rất vui mừng vì được tự do và bày tỏ lòng biết ơn đối với người vừa giải thoát cho mình.

Suy niệm:

Người bại liệt trong bài Tin Mừng hôm nay đã được Chúa giải thoát khỏi chứng bệnh tê liệt đã ràng buộc anh mấy chục năm qua, nay được giải thoát chắc hẳn không còn niềm vui nào bằng. Cũng vậy, những người sống trong tội lỗi xa rời Thiên Chúa, đến khi được ân sủng Chúa giải thoát sẽ vui mừng hân hoan biết chừng nào. Điều đó cũng giống như chú khỉ đã nhiều năm bị vết chì in hằn trên thân thể được vị thừa sai tháo ra.

Để được giải thoát, cần có sự cộng tác của chúng ta, vì Người luôn sẵn sàng giơ tay đón lấy mỗi người chúng ta khi chúng ta biết ăn năn, quảng đại và chạy đến với Người.

Lạy Chúa, xin giúp con nhận ra tình yêu Chúa, để con biết chạy đến với Chúa dù con tội lỗi yếu hèn, Ngài vẫn rộng lòng đón nhận khi con sám hối ăn năn.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
(Nguồn: Phút lắng đọng Lời Chúa)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s