Trong tình yêu tự nguyện – Lm. Nguyễn Duy .

1.
Xin làm người đơn sơ vui cười trong tiếng ca. Xin làm người con thơ yêu mẹ cha yêu quá. Xin làm người anh trai cho bầy em nỗi vui, như xưa Chúa hiền từ thương yêu những trẻ thơ.
ĐK.
Yêu Ngài trong tâm thành, yêu Ngài hết khối tình. Ôi yêu thương thần thánh còn tình nào khôn sánh. Yêu người trong chân tình, yêu người như chính mình. Ôi yêu thương hạnh phúc tim say ngất hòa bình.
2.
Xin làm người tiên tri đem lời của Chúa thôi, cho người luôn yên vui tin vào cha nhân ái. Xin làm người đưa thư cho đời những ước mơ, thư cho nhau ngọt ngào trên đôi tay tình nhân.
3.
Xin làm vầng trăng soi đêm dài không lẻ loi, cho người đi trong đêm vững vàng nhịp chân bước. Xin tình yêu Giê-su trong lòng con chứa chan, xin hy sinh một lần cho đi chính bản thân.
4.
Xin làm nụ hoa xuân cho đời hương ngát thơm, trên bàn thờ hoa tươi chính đời con dâng Chúa. Trên bàn tay con đây xin được mang nắng xuân cho anh em một đời vui lên trong bình minh.
5.
Xin đường tình con đi suốt đời luôn mãi mê, ươm hồn bao đam mê yêu người và yêu Chúa. Như dòng sông bao la đưa ngàn con nước qua, cho tươi xanh ruộng đồng cho cây non trổ bông.

*
Trong tình yêu tự nguyện – Lm. Nguyễn Duy

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s