Chỉ là tro bụi – Vũ Lương Thiên Phúc.

ĐK.
Con vẫn biết con chỉ là kiếp tro bụi. Con vẫn nhớ thân con là bụi đất hư vô. Chúa thương tình tạo dựng thân con, Chúa quan phòng các loài thọ sinh, Chúa thổi hơi, ban cho con sức sống tuyệt vời. Con đã thấy đây giòng đời lướt trôi hoài. Con thấy rõ, sẽ có ngày nằm xuống như ai.
1.
Có ích gì tỵ hiềm hờn ghen, những sang giàu phú qúi bon chen, những hơn thua, nhưng tất cả rồi cũng qua đi. Này người ơi, nhớ cho rằng phận mình hư vô. Là bụi tro, sẽ trở về thành cát bụi thôi. Này đầu con, cúi xuống nhận phần bụi tro khô. Để một mai thân xác con cũng thành tro bụi. Con vẫn mãi yêu cuộc đời và yêu người. Con nghĩ đến, thân con là bụi cát mong manh. Sẽ có ngày nằm thật im hơi, Chúa gọi về hưởng phúc vinh quang. Con chết đi để nhận lại sự sống trường sinh. (Con vẫn…)
2.
Có ích gì quyền lực oai phong, những nhung lụa danh giá xa hoa, những cao sang, nhưng tất cả rồi cũng qua đi. Này người ơi, nhớ cho rằng phận mình hư vô. Là bụi tro, sẽ trở về thành cát bụi thôi. Này đầu con, đã xức rồi phần bụi tro khô. Để ngày nay, thân xác con trở về cát bụi. Con nhắm mắt để giã từ cuộc sống này. Xin rũ hết bao vui buồn cuộc sống dương gian. Đến bây giờ nằm thật im hơi, Chúa gọi về hưởng phúc vinh quang. Con chết đi, để nhận lại sự sống trường sinh.
*
Chỉ là tro bụi – Vũ Lương Thiên Phúc

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s