Phút lắng đọng Lời Chúa ( 29.01 – 03.02.2018)

29.01.2018
Thứ Hai Tuần 4 Thường Niên
Mc 5,1-20

Lời Chúa:
“Anh ta ra đi và bắt đầu rao truyền trong miền Thập Tỉnh tất cả những gì Đức Giêsu đã làm cho anh.” (Mc 5,20)

Câu chuyện minh họa:

Valentia mồ côi lúc mới lên 5, phải ở với mẹ tại một khu lao động nghèo khổ. Ngày ngày sau Thánh lễ, cậu phải vào các tiệm ăn để đánh giầy cho khách. Mỗi lần khách trả tiền, cậu đều làm dấu Thánh giá cám ơn Chúa. Tụi bạn thấy thế nhiều lần to nhỏ với nhau “Gạo thì không lo mà lo giữ đạo”. Valentia vẫn cứ hiên ngang giữ hình thức cầu nguyện đơn sơ ấy.

Năm 17 tuổi, cậu được Ban văn nghệ khu phố cho đóng vai thằng quỷ. Màn đầu vừa dứt, khán giả vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt. Sang màn thứ hai, trời đột nhiên đỗ mưa, sấm sét nổi lên ầm ầm. Như bao nhiêu lần trước, “thằng quỷ trên sân khấu quên mất mình đang đóng kịch, vội quỳ gối làm dấu Thánh giá. Khán giả cười rồ lên, tưởng thằng quỷ làm hề, không ngờ Valentia cầu nguyện thật!”

Sau đêm ấy, mọi người trong khu xóm hiểu được hoàn cảnh của cậu, họ chung nhau quyên tiền để giúp Valentia ăn học. Đến sau, Valentia đỗ tiến sĩ lúc mới 30 tuổi.

Suy niệm:

Ma quỷ không ngừng cám dỗ con người, bằng nhiều cách và nhiều hình thức để con người sa ngã. Những lúc thói xấu thống trị chúng ta, những lúc chúng ta không ra khỏi những đam mê và quyến rũ tội lỗi chính là lúc chúng ta bị quỷ ám. Nếu chúng ta biết kêu cầu Chúa, để Người giải thoát chúng ta khỏi ách nô lệ của ma quỷ. Quả thật, cầu nguyện là vũ khí và sức mạnh để chiến thắng ma quỷ.

Khi người bị quỷ ám được Chúa giải thoát, anh ra đi rao truyền những gì Người đã làm cho anh. Là Kitô hữu, chúng ta có bổn phận rao truyền tình thương, và lòng nhân hậu của Chúa cho anh em qua đời sống hằng ngày.

Lạy Chúa Giêsu, ma quỷ có sức mạnh phi thường nhưng chỉ có Chúa mới diệt trừ được chúng. Xin cho con siêng năng kết hiệp với Chúa trong đời sống cầu nguyện, để con có sức mạnh chống lại những cơn cám dỗ hằng ngày.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s