Đường chân lý – Bùi Công Huy (Lm).

1.
Lạy Chúa, đường chân lý này con đã chọn, xin hướng dẫn đưa bước chân con. Để nên chứng nhân cho tình Ngài, để đời con được sống trung kiên. Vì lạy Chúa, đường chân lý này con kiếm tìm, đường chân lý cứu thoát nhân gian, đường chân lý sáng soi cuộc đời và dìu dắt về nơi mến thương.
ĐK.
Chúa chính là chân lý, là lẽ sống và là con đường. Chúa chính nguồn vinh phúc, nguồn ánh sáng và nguồn tình yêu.
2.
Lạy Chúa, nguyện đời con hằng luôn thiết tha, dù trăm lối vương bước chân xa, dù nguy khốn khó khăn ngập tràn, nguyện đời con tình chẳng phôi pha. Và lạy Chúa, đời con đây Ngài đã biết rồi, bao phen đã lê bước chân rơi, tìm chân lý xuyên qua cuộc đời mà tình Chúa dạt dào khắp nơi.
3.
Lạy Chúa, tình yêu Chúa này con loan truyền, bao ân phúc chan chứa thân con, trong chân lý con say tình tròn, nguyện đời con thành khúc tri ân. Và lạy Chúa, nguyện đời con thành nhân chứng Ngài, luôn kiên vững loan báo tin vui, ban ân phúc cho muôn ngàn người và chở che người không chốn nơi.
4.
Lạy Chúa, cho con biết chia sớt nỗi buồn, tìm đến với bao kiếp chia xa, người suy yếu ốm đau tật nguyền, và đời ai tìm đến bên con. Vì lạy Chúa, con vẫn biết đời con đáng gì, con vẫn biết vẫn biết sức con, con vẫn biết thân con là gì, mà tình Chúa dùng con, Chúa ơi.
5.
Lạy Chúa, nào ai biết tình yêu ngút ngàn, nào ai biết tình Chúa trao ban, nào ai biết Chúa luôn hiện diện, và nhận ra luật Chúa dung tha. Thì lạy Chúa, đời con đây nguyện nên đuốc bừng, là muối đất ướp kiếp thê lương, là lối bước dẫn ai lầm đường, tìm về Chúa là nguồn mến thương.
*
Đường chân lý – Bùi Công Huy (Lm)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s