03/02. Quan tâm, chăm sóc – Liều thuốc bổ.

Thứ Bảy Đầu Tháng Tuần IV Thường Niên – Mc 6,30-34
Thánh Bla-xi-ô, Giám mục, Tử đạo

“Chính anh em hãy lánh riêng ra đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút.” (Mc 6,31a)

Suy niệm: Chúa Giê-su đã sai các môn đệ lên đường thi hành sứ vụ. Giờ đây các ông trở về tường trình cho Thầy hay “mọi việc các ông đã làm, và mọi điều các ông đã dạy.” Hình ảnh Thầy trò quây quần hàn huyên với nhau thật thân thương và cảm động. Với trái tim người Thầy, Chúa Giê-su lắng nghe các tông đồ kể lại những niềm vui nỗi buồn, những thành công thất bại của các ông trên con đường sứ vụ. Với cặp mắt tinh tế, Chúa Giê-su thấy được sự mệt mỏi vất vả đằng sau những lời lẽ đầy say mê hào hứng của các môn đệ. “Anh em hãy lánh riêng ra, đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút”: Lời nói thân tình săn sóc tế nhị này của Ngài có giá trị vô song hơn hẳn mọi lời khen, mọi món quà to lớn. Nó chính là liều thuốc tăng lực tinh thần giúp các ông phục hồi năng lượng thiêng liêng cho những sứ vụ sắp tới.

Mời Bạn: Trong đời sống gia đình hay cộng đoàn, những cử chỉ, lời nói đầy quan tâm vàchăm sóc như thế này luôn là điều cần thiết và đấy chính là liều thuốc tăng lực thiêng liênglàm đời sống gia đình, cộng đoàn triển nở. Tự vấn: Tôi có nhìn ra những điều mà anh chị em tôi đang cần để lên tiếng đề nghị hay ra tay giúp đỡ không?

Sống Lời Chúa: Tôi học gương Chúa Giê-su hôm nay để trở nên liều thuốc bổ cho mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa sai con đi vào giữa một thế giới mà con người đang đề cao cái tôi ích kỷ, xin cho con biết sống quan tâm săn sóc anh chị em chung quanh con, để mọi người trở nên liều thuốc bổ cho nhau. Amen.
*
(nguồn: 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s