Kiếp người nài van – Hoài Bắc (Lm.)

1. Người ơi hãy nhớ kiếp sống phận mình chỉ là bụi đất Sống giữa cõi đời thấm thoát qua mau trôi dạt dào tựa mây bay. Có là gì hoa sắc khoe mầu để rồi tàn vào đêm thâu. Rồi mai người có biết kiếp sống con người trở về bụi đất. Lạy Chúa, lạy Chúa con, đoái thương soi đường cho kiếp người. lạy Chúa, lạy Chúa con cứu cho thoát khỏi đời u mê.

2. Giờ đây người ơi giữa nắm tro tàn người đã nằm xuống. Trong ngôi mộ này nắm đất tro kia chôn vùi vào tận huyệt sâu. Có là gì ôi tấm bia mộ ôi vòng hoa đưa người đi. Rồi đây còn ai nhắc nhở đến tên người trở về dĩ vãng. Lạy Chúa, lạy Chúa con, xót thương cho người đã lìa trần Lạy Chúa, lạy Chúa con cứu cho thoát khỏi vòng truân chuyên.

3. Người thân đưa tiễn ta ra cánh đồng ôi đầy hoang vu. Tiếng kinh khẩn cầu lẫn với thương đau rơi lệ sầu đầy nước mắt. Tiếng khẩn nguyện xin Chúa thương tình cho người đi vào hư không. Nguyện xin người cứu giúp cho kiếp linh hồn thoát cảnh lầm than. Lạy Chúa, lạy Chúa con, thứ tha cho người đã lìa đời Lạy Chúa, lạy Chúa con hãy dẫn đưa vào nguồn hạnh phúc.

Click to access ch-kie1babfp-ngc6b0e1bb9di-nc3a0i-van-hoc3a0i-be1baafc.pdf

_______________________
*
Ca khúc Lm. Hoài Bắc.


*

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s