16/02/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Sau Lễ Tro – Mt 6,25-34
MỒNG MỘT TẾT

Lời Chúa:

“Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia Người sẽ thêm cho.” (Mt 6,33)

Câu chuyện minh họa:

Một chuyện xảy ra đã lâu, nhưng xem ra rất hiện đại.

Cô ta tên là En-vi-ra. Lúc đó cô đang theo học sư phạm. Cô nghèo. Chỉ có số điểm trung bình cao mới có thể bảo đảm cho cô theo đuổi việc học. Cô có được một đức tin mạnh. Giáo sư môn triết của cô là người vô thần, cho nên ông thường trình bày những sự thật về Đức Kitô và về Giáo hội cách mập mờ, nếu không phải là méo mó. Tâm hồn cô lúc đó nôn nóng. Không phải vì mình, mà vì lòng mến Chúa, vì yêu mến sự thật và những bạn học của mình. Cho dầu ý thức rằng phản đối lại giáo sư sẽ có thể mang lại điểm kém, thì điều cô cảm thấy trong lòng vẫn mạnh hơn cô. Lúc đó cô ta giơ tay xin nói: “Thưa giáo sư, điều đó không đúng”. Có thể đôi khi cô không có đủ lý lẽ chống lại những lời hạch hỏi của giáo sư, nhưng trong lời “không đúng” cô nói lên có đức tin của cô là ơn sự thật và làm người ta phải suy nghĩ.

Lúc đó những bạn học, vì mộ mến cô, tìm cách thuyết phục cô đừng can thiệp nữa, để khỏi bị thiệt hại. Nhưng họ không thành công.

Nhiều tháng qua đi. Đến giờ phát sổ điểm. Cô sinh viên đó cầm sổ run run. Rồi niềm vui tràn ngập. Con số mười! Số điểm cao nhất.

Suy niệm:

Trong cuộc sống, người ta thường tìm kiếm những thứ đảm bảo cho cuộc sống: cơm, áo, gạo, tiền… và những thứ tiện nghi. Nhưng Chúa Giêsu muốn mỗi Kitô hữu vượt lên trên những cái tầm thường ấy, không phải một lần, hay hai lần nhưng là mãi mãi, để mỗi chúng ta là công dân của Nước Trời. Và khi chúng ta quy tất cả về Thiên Chúa, thì chắc hẳn Người sẽ không bỏ rơi chúng ta bao giờ vì Người biết nhu cầu của chúng ta, và những gì mang lại hạnh phúc cho chúng ta.

Chúa không bảo chúng ta dửng dưng với cuộc sống, nhưng phải biết đặt việc tìm kiếm Nước Thiên Chúa lên hàng ưu tiên và trên hết, Người sẽ cất những nỗi bận tâm, lo lắng, sợ hãi, bất an… ra khỏi chúng ta.

Lạy Chúa, xin cho con nhận ra những đòi hỏi của Tin mừng và sống triệt để những đòi hỏi ấy, để con mãi mãi là người của Chúa và là chứng nhân của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
(nguồn: Phút lắng đọng Lời Chúa)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s