Chính Mình Máu Chúa – Tri Văn Vinh.

1.
Lời xưa chiều hôm Tiệc Ly biết bao ân tình Chúa đã phó mình. Này đây mình ta ban cho hãy mau cầm lấy ăn chính thân Ta. Tạ ơn chén kia vơi đầy, Máu Ta chan hòa cùng nhau hãy uống. Vì đây máu ta tuôn tràn để cứu thế nhân Máu của Giao Ước.
2.
Chiều xưa đồi cao Can-Vê xót thân một mình Chúa mang khổ hình. Nhìn lên đồi cao đau thương Chúa treo thập giá khao khát vô bờ. Vì thương thế nhân tội tình lãng quên ơn Ngài giờ đây xa vắng. Vì thương những ai thân tình Ngài đã tiến thân dâng mình hy sinh.
3.
Người ơi, nào ai đói khát đến dự tiệc mời, ăn Mình Máu Ngài. Vì thương, Người đã trao ban để ở cùng ta, năm tháng không màng. Người ơi, có ai hơn Ngài, quá yêu thương người, tình thương vô biên. Mừng vui phút giây êm đềm thờ lạy kính yêu, rước Mình Máu Chúa.
4.
Người ơi, một thân lang thang mắt vương khổ sầu, bao ngày tháng buồn. Người ơi, một thân xơ xác ốm đau vì bao tội lỗi trong đời. Người ơi, đến mau bên Ngài, khóc than lỗi lầm, tình xưa bội ước. Người ơi, đến mau bên Ngài tìm lại suối ơn, nuôi hồn xinh tươi.
ÐK:
Ðây! Chính Mình Thánh Ta làm nên của ăn nuôi sống thế gian, người ăn Bánh này đời đời không chết và sẽ được sống trường sinh. Ðây chính là Máu Ta rồi sẽ đổ ra cứu thoát thế gian, người uống Máu Ta không bao giờ khát và sẽ được sống hiển vinh.
*
Chính Mình Máu Chúa – Tri Văn Vinh (Lm)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s