22/02. Hội Thánh bền vững muôn đời.

Thứ Năm Tuần I Mùa Chay – Mt 16,13-19
Lập Tông tòa Thánh Phê-rô

Ông Si-mon Phê-rô thưa: “Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống.” (Mt 16,16)

Suy niệm: “Tôi xác quyết rằng thiểu số có sức sáng tạo sẽ quyết định tương lai, và theo nghĩa này, Hội Thánh Công giáo phải hiểu mình như một thiểu số sáng tạo có một gia sản giá trị không phải là những điều của quá khứ, nhưng là một thực tại rất sinh động và thích đáng”(Đức Bê-nê-đi-tô XVI). Hội thánh được xây dựng trên nền tảng là tảng đá Phê-rô, một tảng đá vững chắc không do chính mình, nhưng dựa trên Chúa Giê-su, vị sáng lập Hội Thánh ấy. Phê-rô hay các vị giáo hoàng, dù thánh thiện, tài ba đến đâu, thì cũng chỉ là con người. Hội Thánh gồm những con người, nhưng đầu của Hội thánh lại là Chúa Ki-tô, một vị Thiên Chúa làm người. Đó là điều bảo đảm cho sứ vụ của Hội Thánh trong hiện tại, và cả tương lai.

Mời Bạn: “Tôi nghĩ sức mạnh của Hội thánh Công giáo ở chỗ khi rốt cuộc nhận ra một vấn đề, Hội thánh ấy sẽ nỗ lực để giải quyết nó” (Hồng y D. Wuerl). Là thành phần của Hội Thánh, bạn được mời gọi giải quyết vấn đề của đời sống một khi nhận ra đó là vấn đề cần phải khắc phục. Những vấn đề hiện nay cản trở bạn sống đời Ki-tô hữu là gì, và bạn tìm phương cách nào để giải quyết?

Sống Lời ChúaÝ thức mình là chi thể của Hội Thánh Công Giáo, tôi tích cực tham gia các sinh hoạt của Hội Thánh địa phương, nhất là gia nhập một hội đoàn để dấn thân hơn trong đời sống đức tin.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã tin tưởng xây dựng Hội Thánh Chúa trên tảng đá Phê-rô. Xin tiếp tục nâng đỡ Hội Thánh, để Hội Thánh ấy thi hành sứ vụ chứng tá cho Chúa ở mọi nơi và qua mọi thời. Amen.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s