Bỏ Chúa, còn gì? – Huy Hoàng.

Thể hiện: Diệu Hiền (Download)

1.
Bỏ Chúa rồi, con sẽ còn lại chi, sau những ngày thỏa mãn đam mê? Chỉ còn lại một tâm hồn tan vỡ, với nỗi xót xa sau những ngày phung phá. Bỏ Chúa rồi, là nghĩa tình cách xa, giữa anh em mà thấy mình xa lạ. Vì xa Ngài, xa cội nguồn hạnh phúc, dòng đời trôi giữa tối tăm bao mịt mù.
ĐK:
Xa Chúa rồi, con tựa loài rong rêu! Đời nổi trôi, con biết đi về đâu! Xa Chúa rồi, đâu là chân lý? Những khát mong mà chẳng biết đâu đường về!
2.
Tựa như người con thứ ở nhà cha, mà ước tìm hạnh phúc phương xa. Bỏ cha già để theo tình viễn xứ, muốn những thú vui nơi mối tình hoang dã. Rồi đến ngày nhìn thấy mình tả tơi, chốn tha hương hồn xác mệt rã rời. Hồi tưởng lại bao ngày xưa yêu dấu, hồn tràn dâng những đắng cay buồn sầu.
3.
Ngày con về cha vỡ tràn niềm vui, không nhớ lại chuyện cũ xa xôi. Chẳng đợi chờ để nghe lời sám hối, nỗi nhớ đến con cha không cần con nói. Ngày tháng chờ, vì nỗi lòng của cha, mãi yêu con mà con đành chối từ! Giờ con về, cha còn mong chi nữa, lòng mừng vui đã hết bao ngày chờ.
4.
Vì khi hồn xa Chúa là Tình Yêu, nên giữa đời là nỗi cô liêu. Có người nào được an bình vui sống? Vắng Chúa sẽ như con thuyền không bến. Đời sống này, là tháng ngày để con sống tin yêu, thực thi Lời Chúa dạy. Người chối bỏ, không còn tin yêu Chúa, ngày từ giã nuối tiếc trong muộn màng.
*
____________________

*
Album: Chúa Biết Con Cần Chúa – Nhạc sĩ Huy Hoàng (Lm.)

Ca khúc Lm. Huy Hoàng (Mp3)
.

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s