Ta là ai trong vụ án Giêsu – Phong Trần.

Thể hiện: Vũ Phong Vũ (Download)

1.
Ta là ai, trong vụ án Giêsu mới hôm nào? Ta là ai, trong vụ án Canvê chiều loang tím. Ta đã làm chi trong bản án Giêsu, chiều hôm ấy đóng đinh người vô tội, người vô tội mang tên Giêsu.
Ta ở đâu, khi Thầy nát tim đau thương trong vườn dầu? Ta ở đâu, khi Thầy gánh thương đau sầu tê tái. Ta đã ở đâu khi Thầy vác trên vai thập giá ấy, lê bước lên đỉnh đồi, lên đỉnh đồi chịu chết thay ta?

Là Philatô sẵn sàng rửa tay, mình vô tội, hay Hêrôđê muốn hưởng lợi danh, mặc ai chết. Là tên Gian phi buông lời mỉa mai và chê cười, hay Phêrô năm xưa đã chối Chúa.
Là đám đông kia sẵn sàng hùa nhau để giết Thầy, hay tìm nơi yên thân môn đệ giờ đây đều bỏ trốn. Vì yêu Gioan chấp nhận rủi ro ở bên Thầy, hay là Giuđa đan tâm bán đứng Thầy.

***
2.
Sẽ về đâu, với một trái tim yêu đã hao mòn? Sẽ về đâu, khi lòng vắng thương yêu và tha thứ. Sẽ đi về đâu, khi tình nghĩa phôi pha và tính toán, mất đi lòng trung thành, niềm hy vọng như mây tan bay.
Sẽ về đâu, khi ngày vắng Giêsu bên cuộc đời? Sẽ về đâu, khi nặng gánh đam mê rồi quên Chúa. Bao nhiêu ngày qua, trong lòng vẫn ưu tư và day dứt, cất bước quay trở về, quay trở về, về với Giêsu.
Về bên Giêsu, sẽ được sẻ chia mọi nỗi niềm, với tình yêu Giêsu, tâm hồn sầu vương được nâng đỡ. Về bên Giêsu, ai người lẻ loi được ấm lòng, khi đời chênh vênh, chơi vơi, bao thao thức.
Về bên Giêsu, sẽ được sẻ chia chuyện vui buồn, bên tình yêu Giêsu, tâm hồn tội nhân được tha thứ. Về bên Giêsu, hâm lại tình yêu đã phai nhòa, bao lần yếu đuối, đam mê quên mất lối về.
*
Ta là ai trong vụ án Giêsu – Phong Trần (Pdf.)
*
Ca khúc Phong Trần (Mp3) 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s