Ca khúc tương tiến – Ân Đức.

Thể hiện: Nhóm Hoan Ca (Download)

Đk.
Lòng trào dâng muôn muôn vàn ý thơ. Dệt nên muôn câu ca tuyệt mỹ. Tôi dâng Ngài là chào mừng Đức Vua. Tôi dâng Ngài là chào mừng Đức Vua.
1.
Ngài là đẹp xinh vô song giữa thế nhân, nét tươi duyên thắm nở môi Ngài. Nên được Chúa (i a) chúc lành mãi mãi, nên được Chúa chúc lành thiên thu.
2.
Dầu mộc dược trầm hương nhục quế, ngát mùi thơm từ áo mão Ngài. Chốn điện ngà hòa tấu nhạc vui. Ra đón Vua có những nàng công chúa. Bên hữu Ngài (là) hoàng hậu sánh vai, trang sức bằng (là) vàng ròng ô-phia (ơ).
3.
Tôn nương này, xin hãy lắng nghe. Đưa mắt nhìn và lắng tai nghe. Quên quên đi là nhà dân tộc. Quên quên đi là nhà của cha.
4.
Sắc đẹp nàng Vua đã yêu say. Hãy vào đây, Ngài là Chúa của nàng. Thiếu nữ thành Tia mang lễ tới. Phú hào trong xứ đến cầu ân.
5.
Đẹp là đẹp (ơ) thay, bên trong là công chúa tuyệt xinh. Xiêm y nàng (là) dệt gấm thêu vàng. Đưa rước nàng vào tận hoàng cung, bước theo nàng (là) một đoàn nữ trinh.
6.
Đoàn người hân hoan bước đi, tiến vô hoàng cung, ôi xiết bao mừng vui. Con cái Ngài sẽ nối dòng tiên đế, phong cho làm vương bá khắp trần gian.
*
Ca khúc tương tiến – Ân Đức
*
Album: Dấu Ấn Tình Yêu 6 – Lm. Ân Đức

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s