09/04/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần II Phục Sinh – Lc 1,26-38
LỄ TRUYỀN TIN

Lời Chúa:
“Vâng tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói”. (Lc 1,38)

Câu chuyện minh họa:

Vua Friedrich Wilhelm cai trị nước Phổ vào khoảng đầu thế kỷ thứ 18. Ông nổi tiếng là người nóng nảy khó tính. Ông không thích những nghi thức rườm rà. Ông chỉ thích đi dạo một mình giữa các đường phố Berlin. Thích sống đơn giản, nhưng ông lại rất nhạy cảm với bất cứ một sự xúc phạm nào của thần dân. Nếu chẳng may có người nào chạm đến ông giữa đám đông, ông sẽ không ngần ngại dùng gậy đập túi bụi vào người đó. Thành ra, khi thấy đức vua đang đi đến, mọi người đều tìm cách lẩn tránh.

Lần kia, khi ông đang đi giữa phố Berlin, một người đàn ông đang đi tới, bỗng lẩn tránh đi nơi khác. Vừa ngạc nhiên, vừa bực tức vì dân chúng lẩn tránh mình, vua Friedrich mới chận người đàn ông lại và hỏi lý do tại sao ông ta lẩn tránh đi nơi khác. Người đàn ông luống cuống mãi, cuối cùng đành phải thú nhận rằng sở dĩ ông ta lẩn tránh nhà vua là vì sợ hãi. Nghe đến đó, vua Friedrich nổi tam bành, ông túm lấy vai người đàn ông đáng thương, vừa lắc mạnh, vừa thét lên: “Tại sao ngươi dám sợ ta. Ta là vua của ngươi. Ngươi phải yêu mến ta. Ngươi phải yêu mến ta, ngươi có biết điều đó không?”.

Suy niệm:

Thiên Chúa đến với con người không bằng một sự ép buộc nhưng muốn con người tự do đón nhận. Ngài đã ban cho con người món quà quý giá nhất là chính người Con Một của mình, Đấng đã làm người và chịu chết vì con người. Hai tiếng “xin vâng” của Mẹ đã làm cho chương trình của Thiên Chúa được thực hiện. Và đó cũng là tiếng xin vâng của Ngôi Lời nhập thể. Mẹ xin vâng cùng với Chúa trong cả cuộc đời, dọc dài hành trình cuộc đời Chúa Giêsu từ trong lòng mẹ cho đến lúc sinh ra, lạc mất con trong đền thờ, trong sứ mạng rao giảng, dưới chân thập giá,…

Trong cuộc đời của chúng ta, có khi nào chúng ta nhận ra thánh ý Chúa mà nói không với ý riêng chưa? Chúng ta có dám ra khỏi những ích kỷ của bản thân để dành cho Chúa những gì tốt đẹp nhất không?

Lạy Mẹ, xin dạy chúng con biết xin vâng ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, để những điều Chúa muốn, đều được thực hiện nơi chúng con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 4/2018)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s