07/05. Cả anh em cũng làm chứng – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày.

Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh – Ga 15,26-16,4

“Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu.” (Ga 15,26)

Suy niệm: Các tông đồ ở với Chúa Giê-su từ đầu, và đó chính là lý do mà Ngài mời gọi họ:“Cả anh em nữa cũng làm chứng về Thầy.” Làm chứng về Đức Ki-tô, đó là việc mà “Thần Khí Sự Thật phát xuất từ Chúa Cha” đã làm và vẫn làm mãi cho đến tận thế; thế nhưng Chúa Giê-su muốn rằng “cả anh em nữa” – những người môn đệ được Ngài yêu thương, kêu gọi và để họ “ở với Ngài” ngay từ những ngày đầu sứ vụ rao giảng của Ngài, và đã chứng kiến cuộc tử nạn và phục sinh của Ngài – Ngài muốn cả họ nữa cũng tham gia vào sứ mạng làm chứng về Ngài.

Bạn ơicả bạn nữa cũng hãy làm chứng về Đức Ki-tô, bởi vì Ngài yêu thương bạn từ đầu muôn thuở, Ngài đã chết để cứu chuộc bạn và đã phục sinh để ban cho bạn sự sống mới, sự sống đời đời. Chúa mời gọi bạn mở lòng để đón nhận ánh sáng niềm tin và luồng gió mới của ơn Chúa Thánh Thần để bạn mạnh mẽ “đi ra” khỏi “căn phòng đóng kín” của tâm hồn mình để cả bạn nữa cũng làm chứng về Chúa Ki-tô phục sinh.

Sống Lời Chúa: Để làm chứng về Chúa Ki-tô phục sinh, Bạn có thể thực hiện các việc sau: – nung nấu một niềm khao khát mãnh liệt làm chứng cho Chúa; – đem tình yêu Chúa cho những người mà bạn gặp gỡ bằng hành động quan tâm và chia sẻ; – nói về Đức Ki-tô cho những người muốn nghe.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cuộc đời chúng con chỉ thực sự có ý nghĩa, và tâm hồn chúng con chỉ thực sự bình an khi chúng con biết sống theo sự hướng dẫn của Thần Khí để làm chứng nhân cho Chúa Phục Sinh.
*
(nguồn: 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày)


 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s