14/05/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh – Ga 15,9-17
Thánh Matthia, Tông đồ

Lời Chúa:

“Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy.” (Ga 15,9)

Câu chuyện minh họa:

Có một người đàn ông rất giầu có đã đến tuổi về hưu. Ông trao ban gia tài cho đứa con trai duy nhất, chỉ mong được sống an nhàn tuổi già bên con cháu cho đến hết cuộc đời. Thế nhưng, người con dâu lại không muốn bố chồng ở mãi trong nhà. Cô đã đề nghị chồng phải đưa bố đi ở nơi khác. Người con không muốn mất tình cảm với vợ, nên đã quyết định đưa cha vào viện dưỡng lão, nhưng lại là nơi rẻ tiền nhất theo lời căn dặn của vợ.

Một tuần sau đó, hai cha con đi bộ đến nơi mà người cha sẽ ở. Đi được một lúc bỗng nhiên người cha già bật khóc. Lương tâm người con không chịu nổi, anh nghẹn ngào nói lời xin lỗi cha. Sau một vài phút, người cha bị hắt hủi nghẹn ngào nói: “Con ơi! Cha không khóc vì con đưa cha vào đây. Cha khóc vì cách đây bốn mươi năm trước, cha cũng bước đi trên lối này với ông nội của con, và cũng đưa ông nội con vào viện dưỡng lão tồi tàn này. Cha chỉ “gieo gì gặt ấy thôi!”.

Suy niệm:

Cuộc đời chúng ta là một hành trình gieo gặt. Những lời nói, hành động chúng ta gieo hôm nay, mai này chúng ta sẽ gặt dù thời gian dài hay ngắn, hoặc có thể gặt ở đời sau nữa.

Hôm nay Chúa dạy chúng ta hãy gieo yêu thương, và Ngài mong chúng ta sinh hoa trái, vì Ngài đã gieo vào lòng mỗi người hạt giống của tình yêu thương. Ngài đã sống tình yêu thương ấy bằng cách nâng chúng ta lên hàng bạn hữu. Chúa đã không đòi chúng ta đền đáp tình thương ấy nhưng Ngài mong chúng ta đối xử với nhau bằng tình thương mến: “yêu như Thầy đã yêu”. Thế nhưng, trong cuộc sống lắm lúc cũng có những nhỏ nhen, ích kỷ, ganh tị len lõi, những nghĩa cử yêu thương dường như ít dần, con người ít tôn trọng nhau hơn… Vì thế, con người đang gặp phải những khó khăn, khổ đau vì tình thương con người gieo cho nhau quá ít.

Lạy Chúa, xin cho con biết mở rộng tâm hồn đón nhận anh chị em con bằng tình thương Chúa, để hạt giống Chúa gieo nơi con sinh hoa kết quả dồi dào, mang lại hạnh phúc cho bản thân và anh chị em con.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s