26/05/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên – Mc 10,13-16
Thánh Philipphê Nêri, Linh mục

Lời Chúa:

“Người bực mình nói với các ông: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng.” (Mc 10,14)

Câu chuyện minh họa:

Có một cô gái trẻ mới chuyển đến ở trong một xóm nghèo. Cô phát hiện hàng xóm của mình là một phụ nữ nghèo góa chồng và đang sống với hai đứa con nhỏ. Một tối nọ, cả xóm bị mất điện đột ngột, mọi người phải dùng nến để thắp sáng. Cô cũng đang loay hoay tìm một mẩu nến nhỏ đốt tạm, chợt có tiếng gõ cửa. Hóa ra là đứa bé con nhà hàng xóm. Nó rụt rè hỏi:“Cô ơi, nhà cô có nến không ạ?”

Cô gái trẻ nghĩ: “Nhà nó nghèo đến mức nến cũng không có mà dùng ư? Cho nhà nó một lần, lần sau lại sang xin nữa cho mà xem!” Thế là cô gái sẵng giọng trả lời:“Không có!”

Đúng lúc cô định đóng cửa lại, đứa trẻ nhà nghèo mỉm cười nói: “Cháu biết ngay là nhà cô không có nến mà!” Nói xong nó chìa ra hai cây nến nhỏ và nói: “Mẹ cháu nghĩ, cô mới chuyển đến chắc là không có nến, nên bảo cháu mang sang cho cô dùng tạm.” Bấy giờ cô gái cảm thấy xấu hổ vì đã vội nghĩ xấu cho người khác.

Suy niệm:

Trong xã hội, trẻ nhỏ thường hoàn toàn lệ thuộc vào người lớn, và cũng ít được tôn trọng trong xã hội. Nhưng nơi trẻ em bộc lộ tâm hồn đơn sơ, sống giây phút hiện tại, không mưu tính hơn thiệt. Đó là đức tính tốt mà Chúa đã đề cao nơi các trẻ thơ. Trẻ thơ thường có những khôn ngoan mà người lớn đánh mất. Một đức tính nữa mà Chúa Giêsu yêu thích nơi trẻ em là tinh thần phó thác. Nếu chúng ta nhận mình yếu đuối, hẳn chúng ta đã phó thác vào Chúa hoàn toàn.

Xin cho chúng con một tâm hồn đơn sơ phó thác vào Chúa để xứng đáng là những người con ngoan của Chúa.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2018)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s