30/05/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần VIII Thường Niên – Mc 10,32-45

Lời Chúa:

“Này chúng ta lên Giêrusalem và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư…” (Mc 10,33)

Câu chuyện minh họa:

Một hôm, trong khi ngồi nghiên cứu, mơ màng, tôi nghe lỏm được câu chuyện của những cây bút chì trong ống bút trên bàn.

Cây bút chì đỏ nói với vẻ tự hào:

– Tôi là người chỉ đường. Tôi cũng là người phê duyệt chủ trương biện pháp. Tôi chỉ quen sửa sai cho người khác, chứ tôi thì không sai bao giờ!

Cây bút chì Hoá học cãi lại:

– Tôi là thành tựu khoa học kỹ thuật. Trong thời đại ngày nay, tôi là then chốt. Tôi đã viết ra công thức gì thì không ai xoá nổi.

Cây bút chì kỹ thuật nửa đồng tình nhưng nửa cũng muốn nhấn mạnh đến tính chất quan trọng của mình:

– Tôi mới là người vẽ ra kỹ thuật. Nét bút của tôi tinh tế và chính xác biết bao! Không có tôi thì chẳng có thể có sản phẩm mới.

Còn bút chì thường từ nãy đến giờ vẫn im lặng, vì nó chẳng thấy mình có được ưu điểm gì cả. Nó làm việc quá nhiều, bị mòn vẹt, bị gọt hết lượt này đến lượt khác, đến nay đã cùn cụt chỉ còn một mẩu ngắn. Do đó, nó cũng chẳng còn sức để tham gia vào cuộc tranh cãi nữa.

Còn tôi thì sau khi nghe câu chuyện cứ suy nghĩ mãi: chẳng lẽ những người làm việc nhiều thì bị cùn cụt đi, còn những kẻ ba hoa, khoác lác lại cứ được yên thân mãi sao?”

Suy niệm:

Bài Tin Mừng hôm nay Ngài dạy cho các môn đệ cũng là cho những Kitô hữu, đừng ham quyền lực, danh vọng, chức vị, nhưng sẵn sàng chấp nhận thánh giá Chúa gởi đến mỗi ngày, vì đó cũng là dấu chỉ vinh quang Nước trời mai này. Trong các môn đệ vì có sự ham quyền, địa vị gây nên những ganh tị, chia rẽ, tức tối nhau… Chúa Giêsu đến thế gian này không phải để được phục vụ nhưng phục vụ và yêu thương con người, dù con người có những bất toàn yếu đuối. Ngài phục vụ vô vị lợi, không kêu ca, cũng không kể công ích, nhưng vì vinh danh Nước trời. Và cả cuộc đời của Ngài đều là thi hành ý Chúa mà thôi.

Lạy Chúa Giêsu, xin dạy con biết yêu thương phục vụ anh chị em như chính Chúa đã yêu thương, phục vụ, và xin cho con chỉ biết làm điều Chúa muốn mà thôi.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2018)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s