31/05/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần VIII Thường Niên – Lc 1,39-56
Đức Maria thăm viếng bà Êlisabeth

Lời Chúa:

“Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này” (Lc 1,43)

Câu chuyện minh hoạ:

Hôm nọ, bé An sau khi tham dự buổi sinh hoạt thiếu nhi ở nhà thờ trở về nhà thì khóc, vì chỉ được giao một công việc rất nhỏ trong chương trình hoạt cảnh Mừng Chúa Giáng Sinh, trong khi các bạn khác được phân công diễn vai chính. Thản nhiên, mẹ An lấy chiếc đồng hồ của bà, đặt vào tay An và hỏi: Con có thấy gì không?

Nhìn vào hộp An trả lời: Một hộp vàng, mặt và những cây kim. Rồi bà mở phía sau hộp và nhắc lại câu hỏi. An nhìn thấy những bánh xe nhỏ và những đinh vít. Mẹ nói với An: “chiếc đồng hồ này sẽ vô dụng nếu thiếu đi mỗi phần, ngay cả những phần chúng con không thể nhìn thấy. Bài học của mẹ làm An vui sướng hơn tất cả.

Suy niệm:

Sau khi được sứ thần truyền tin cưu mang Đấng Cứu Thế, Đức Maria đã vội vã lên đường đến thăm bà Elisabét để chia sẻ niềm vui chung của dân tộc, đó là niềm vui của sự chờ đợi Đấng Cứu Thế sẽ được sinh ra. Và cũng là niềm vui của chính nơi Đức Maria, vì được Thiên Chúa chọn làm Mẹ Đấng Cứu Thế. Bởi đó, khi nghe lời chào của Đức Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà Êlisabét và bà được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng: “Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ, và Con lòng Bà được chúc phúc” (Lc 1,42).

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết đến với tha nhân để chia sẻ niềm vui có Chúa nơi tâm hồn của chúng con, bằng một đời sống yêu thương và bác ái, để mọi người nhận ra Chúa và tin theo Chúa. Amen.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 5/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s