04/06/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần IX Thường Niên – Mc 12,1-12

Lời Chúa:

“Tảng đá thợ xây nhà loại bỏ, lại trở nên đá tảng góc tường” (Mc 12,10b)

Câu chuyện minh họa:

Một người nông dân kia có hai cái chậu để khiên nước. Một chậu nguyên vẹn và một chậu bị nứt. Ngày ngày ông đều khiên hai chậu nước từ giếng về. Chiếc bình nguyên vẹn luôn tự hào lúc nào mình cũng mang về cho chủ đầy nước chứ không như chiếc bình nứt kia. Nhưng ông chủ vẫn thản nhiên khi chiếc bình nứt kêu trách bản thân mình “tôi thật vô dụng, vì ông không nhận đầy đủ và xứng đáng với những công sức của ông”. Tuy vậy ông chủ mới lên tiếng nói: “ngươi không vô dụng đâu, hãy nhìn những luống hoa bên đường phía của ngươi, nó tươi đẹp dường nào. Ta đã thấy vết nứt của ngươi và đã tận dụng nó.”

Suy niệm:

Công trình tạo dựng của Thiên Chúa thật kỳ diệu, Chúa đã ban cho mỗi người một vẻ, mỗi người một vai trò. Nhưng điều Chúa muốn là mỗi người làm tốt vai trò của mình. Không ai hoàn hảo cả, nhưng mỗi người phải biết tận dụng hết khả năng Chúa ban để làm cho thế giới này luôn mang nét đẹp của yêu thương, sẻ chia và nhân ái.

Tin mừng hôm nay cũng diễn tả về nét đẹp của Lòng thương xót Chúa, dù con người chúng ta có tội lỗi đến đâu thì lòng thương xót của Chúa còn cao hơn nữa, và đó cũng là cơ hội để Ngài thực thi những điều kỳ diệu. Do đó, lòng thương xót Chúa mời gọi chúng ta năng chạy đến với Ngài, tựa nương vào Ngài và luôn đặt hy vọng nơi Ngài.

Lạy Chúa Giêsu, trước những đố kỵ của thế gian này, xin cho chúng con luôn vững tin vào Chúa là Đấng không loại bỏ, nhưng luôn yêu thương từng tạo vật mà Chúa đã dựng nên.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 6/2018)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s