08/06/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần IX Thường Niên – Lc 15,3-7
THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Lời Chúa:

“Tôi nói cho các ông hay: trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối, hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần phải sám hối ăn năn.” (Lc 15,7)

Câu chuyện minh họa:

Một vị linh mục muốn củng cố Ban Chấp hành Giáo xứ. Ngài chọn những người đạo đức, thánh thiện để khuyến khích nâng cao tinh thần sống đạo, phục vụ vô vị lợi. Thế nhưng trong số họ cũng có một người đã sa vào con đường tội lỗi, làm gương xấu và mọi người đều biết đến, trước đây ông là người nhiệt tình và hoạt động tích cực nhất. Vì không muốn dứt khoát với một người nhiệt tâm, vị linh mục muốn tìm một người đến để đem ông ấy về lại con đường thánh thiện. Ngài hỏi ý kiến từng người một, đa số đều cho rằng nên sa thải ông ấy, nếu không cả Ban chấp hành sẽ bị tiếng lây. Phía cuối phòng, một vị có vẻ im lặng ông cho ý kiến: “Thưa cha, trường hợp anh đó chưa đến nỗi tệ. Con nghĩ, nếu con mà lâm vào hoàn cảnh của anh ấy, chắc chắn con sẽ đáng trách hơn anh ấy nhiều.” Vị linh mục chọn ông này cùng đi với ngài để an ủi người bị lầm lỡ kia.

Suy niệm:

Ai trong chúng ta khi thấy người khác phạm tội, lầm lỡ đều muốn Chúa trừng phạt hoặc thậm chí muốn họ phải chết một cách nhục nhã. Thế nhưng đối với Chúa không phải thế, Người rất kiên nhẫn để từng người có cơ hội sửa đổi. Đối với chúng ta cũng vậy, chúng ta cũng cần kiên nhẫn với anh em, tha thứ, cảm thông và nâng đỡ họ chứ đừng chà đạp hay nhận chìm anh em mình, vì chúng ta có chung một người Cha luôn yêu thương và ân cần đối với từng người một.

Lạy Chúa, xin cho con nhận ra sự yếu đuối của bản thân để con cảm thông với những yếu đuối và sai lầm của người anh em.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 6/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s