12/06/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần X Thường Niên – Mt 5,13-16

Lời Chúa:

“Chính anh em là ánh sáng cho trần gian” (Mt 5,14a)

Câu chuyện minh họa:

Có hai người thổ dân Nam Phi thù ghét nhau. Một hôm, một người bắt gặp một cô gái nhỏ của kẻ thù trong rừng của mình liền bắt và chặt đứt hai ngón tay của cô bé. Cô bé chạy về và khóc nức nở, còn tên hung thủ kia vừa đi vừa hò reo “ta trả thù được rồi!”

Mười mấy năm sau, cô bé ấy đã lớn và có gia đình. Một ngày nọ, có một người ăn xin đến gõ cửa nhà cô. Ngay tức khắc, cô đã nhận ra tên hung thủ đã chặt tay mình, cô không hề oán hờn, không mỉa mai nhưng cô chạy xuống bếp lấy thức ăn và hầu hạ kẻ đã hành hạ mình. Khi người hành khất ăn uống no say, người thiếu phụ liền đưa ngón tay cụt ra và nói: “Tôi cũng đã trả được thù rồi.”

Suy niệm:

Trong cuộc sống có biết bao điều chúng ta phải đối diện, có biết bao điều chúng ta phải chọn lựa, chọn lựa để sống tốt và làm gương sáng cho người khác. Là Kitô hữu, chúng ta phải nên gương sáng, và là những chứng nhân của Chúa Kitô. Như muối quan trọng trong đời sống của con người như thế nào, thì người Kitô hữu chúng ta cũng phải trở nên ánh sáng cho người khác nhưvậy, nhưng ánh sáng ấy chỉ có được nơi Đức Kitô là nguồn ánh sáng thật.

Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con là ánh sáng, là muối cho đời thì trước hết chúng con phải là những hạt muối và ánh sáng với đầy đủ bản chất của nó. Xin cho chúng con luôn biết dùng muối của sự trao ban, chia sẻ, quảng đại và nhân từ để cuộc sống này luôn lan tỏa ánh sáng của tình yêu và vị mặn của lòng bao dung.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 6/2018)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s