19/06. Con cái Chúa yêu kẻ thù – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày.

Thứ Ba Tuần XI Thường Niên – Mt 5,43-48
Năm Thánh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

“Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em.” (Mt 5,44-45)

Suy niệm: Chúa Giê-su gây ngạc nhiên không chỉ bằng các phép lạ, mà còn bằng những lời giảng dạy. Một trong những lời dạy ngạc nhiên đó là: “Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em.” Ngạc nhiên, vì thông thường ai yêu tôi thì tôi yêu lại. Chứ có ai nghĩ mình có thể yêu được những kẻ thù ghét hoặc làm hại mình? Chúng ta nghĩ thế và chúng ta quay lưng lại trước mệnh lệnh yêu thương kẻ thù. Nhưng, như Mục sư Luther King nhận xét, bóng tối không thể ra khỏi bóng tối, mà chỉ ánh sáng mới ra khỏi bóng tối; cũng vậy, oán ghét không thể thoát ra khỏi oán ghét, mà chỉ tình yêu mới ra khỏi oán ghét, thì nếu chúng ta vẫn cứ ghét kẻ thù như kẻ thù ghét chúng ta, thế giới này có thêm kẻ thù; nếu chúng ta yêu thương kẻ thù, thế giới này có thêm con cái Chúa Cha trên trời. Chúng ta chọn điều gì? Thánh Phao-lô nhắc nhở chúng ta đừng quên rằng Chúa vẫn yêu chúng ta ngay khi chúng ta đang là những tội nhân (Rm 5,8). Vậy, lựa chọn duy nhất để chúng ta nên con cái Chúa, đó là “yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi.”

Mời Bạn: Hiện giờ bạn có bao nhiêu người khó ưa, khó yêu? Bạn tập yêu họ bằng cách cầu nguyện cho họ như Chúa dạy không?

Sống Lời Chúa: Dâng một lời nguyện lên Thánh Tâm hay dự thánh lễ cầu nguyện cho người bạn khó ưa, khó yêu.

Cầu nguyện: Lạy Thánh Tâm Chúa, trái tim con chật hẹp chỉ có chỗ cho những người con thích. Xin mở rộng trái tim con để dành chỗ cho cả những người ghét con nữa.

*
(nguồn: 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s