06/07/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên – Mt 9,9-13

Lời Chúa:

“Người bảo ông: “Anh hãy theo tôi!” Ông đứng dậy đi theo Người.” (Mt 9,9).

Câu chuyện minh hoạ:

Buổi chia sẻ nhóm nọ diễn ra trong một khu ổ chuột giữa thành phố lớn. Đề tài chia sẻ hôm ấy nói về Chúa Thánh Thần. Người hướng dẫn nêu câu hỏi gợi ý:

“Bạn cảm nhận và giải thích thế nào về tác động của Chúa Thánh Thần?”

Một bác công nhân nghèo, hành nghề hốt rác và đốt rác, giơ tay phát biểu:

“Tôi cảm nhận thế này: Trong công việc của tôi, tôi phải thường xuyên thu gom rác lại một chỗ và thiêu hủy nó. Đã nhiều năm làm công việc này, tôi luôn cố giữ cho đống lửa cháy liên tục. Thế nhưng, có những lúc tưởng chừng như đống lửa đã tắt lịm hoàn toàn, song tôi biết rằng lửa vẫn còn âm ỉ cháy bên duới. Dù đống rác có to kềnh đến mấy, lửa vẫn âm ỉ cháy trong lòng nó.

“Tôi nghĩ rằng con người chúng ta cũng như rác rến – và Chúa Thánh Thần là đống lửa. Giáo Hội phải luôn luôn làm cái công việc mà tôi vẫn làm, đó là thu gom rác lại và cho nó tiếp xúc với lửa; rồi lửa sẽ tinh luyện nó cho đến khi nó không còn là rác nữa.

Suy niệm:

Mỗi người được kêu gọi ở mỗi hoàn cảnh với những bổn phận rất riêng và đều nằm trong chương trình của Chúa. Hôm nay Chúa gọi Matthêu khi ông đang trong công việc thu thuế của mình. Nghe tiếng Chúa gọi, ông đã bỏ tất cả để theo Chúa. Nghề thu thuế thời đó đối với người Do Thái được coi là tội lỗi, thế nhưng Chúa đã vượt ra khỏi giới hạn ấy, để kêu gọi một con người. Thật thế, Ngài không đến để kêu gọi người công chính nhưng để kêu gọi người tội lỗi ăn năn sám hối.

Động lực để thúc đẩy Ngài đến với những con người tội lỗi vì Ngài ý thức sứ mạng của Ngài là cứu độ con người. Việc kêu gọi không dành riêng cho một mình Matthêu nhưng cho tất cả những ai có lòng tin vào Chúa. Người có thể biến đổi người tội lỗi thành môn đệ, thành bạn hữu của mình, và trở thành những con người loan báo Tin Mừng.

Lạy Chúa, xin cho con đừng nhìn tội lỗi của người khác mà xét đoán nhưng biết cảm tạ Chúa vì Chúa đã cứu con ra khỏi cái chết của tội lỗi, bằng giá máu của Ngài.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s