12/07/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên – Mt 10,7-15

Lời Chúa:

“Vào nhà nào, anh em hãy chào chúc bình an cho nhà ấy”. (Mt 10,12)

Câu chuyện minh họa:

Guido Fontgalland, nổi tiếng thế giới vì có một cuộc sống đơn sơ và đầy tình yêu cao thượng đã bay về trời vào năm 1925 khi mới 22 tuổi.

Từ lúc lên 5, mỗi lần bố thí cho người nghèo, Giudo luôn bắt tay họ.

Có người hỏi lý do của cử chỉ này, ông đã trả lời rằng: “Tôi muốn cho người nghèo một chút gì của chính tôi. Tiền của thuộc về ba má tôi, nhưng bắt tay là thuộc về tôi. Tôi thấy rằng những người nghèo rất thích được bắt tay như vậy.”

Suy niệm:

Thiên Chúa đã đối xử nhưng không với chúng ta, Ngài tặng ban cho chúng ta sự sống, ân huệ, tình yêu,… Giữa con người với nhau, Chúa cũng muốn chúng ta phải đối xử như vậy, để không còn cảnh con người loại trừ nhau, trở nên gánh nặng cho nhau, ganh ghét, hận thù… Ngài mời gọi chúng ta trao ban nhưng không trong phục vụ, yêu thương, cảm thông…

Sứ vụ của chúng ta được thực hiện do ơn Chúa ban chứ không dựa trên khả năng của chúng ta. Vì thế, hành trang đi rao giảng Tin Mừng của chúng ta không nhằm phục vụ bản thân mình, nhưng phó thác mọi sự trong tay Chúa quan phòng.

Lạy Chúa, một nụ cười, một cái bắt tay, một lời cảm thông… cũng mang đến niềm vui cho người khác. Xin cho con đừng khép lại nơi chính mình, cũng đừng quá ích kỷ khi phải cho đi, vì tất cả những gì con nhận được là do Chúa ban.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 7/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s