04/08.Làm tròn bổn phận – 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày.

Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên – Mt 14,1-12
Thánh Gio-an Ma-ri-a Vi-a-nê, Linh mục

Vua sai người vào ngục chặt đầu ông Gio-an. Người ta đặt đầu ông trên mâm, mang về trao cho cô, và cô ta đem đến cho mẹ. (Mt 14,10-11)

Suy niệm: Một ông vua Hê-rô-đê đam mê tửu sắc lại muốn giữ thể diện vì đã lỡ thề với cô gái trước mặt bá quan văn võ, một bà Hê-rô-đi-a lăng loàn đem lòng oán hận đối với người đã lên tiếng tố giác mối quan hệ bất chính của bà, những người này ngoan ngoãn vâng theo sự thúc đẩy đen tối của Sa-tan mà dấn bước không chút đắn đo vào hành vi tội lỗi. Còn Gio-an thực thi sứ mệnh Thiên Chúa trao ban: dọn đường cho Đấng Mê-si-a, dám một mình bênh vực lẽ phải, không khuất phục trước bạo quyền; ông mạnh mẽ lên án nhà vua: ngài không được phép lấy vợ của anh mình. Gio-an đã sống và chết cho sứ mệnh. Ông làm tròn bổn phận Thiên Chúa giao phó.

Mời Bạn: Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, thuộc đủ mọi thành phần khác nhau: giám mục, linh mục, giáo dân, trùm họ, thầy giảng, chủng sinh, đã chu toàn bổn phận của mình, dấn thân theo Chúa, phụng sự Giáo Hội, một lòng vâng theo ý Chúa. Thánh Si-mon Hòa nói với các con: “Cha yêu thương và hằng săn sóc các con, nhưng cha phải yêu Chúa nhiều hơn nữa. Chúa đã muốn cha chịu khổ hình, cha xin vâng ý Người cho trọn.”

Sống Lời Chúa: Hy sinh tận tuỵ làm tròn bổn phận được giao phó cho tôi trong gia đình, trong giáo xứ.

Cầu nguyện: “Lạy Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là những bậc tiền nhân đã hoàn thành sứ mạng. Xin chuyển cầu cho chúng con là con cháu, được moi gương các ngài, biết đem lòng bác ái mà dấn thân phục vụ, để một ngày kia trên thiên quốc, chúng con được hợp tiếng với các ngài ca tụng tạ ơn Chúa muôn đời vinh hiển.” Amen.

______________________________________
 (nguồn: 5 Phút Lời Chúa mỗi ngày)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s