22/08/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XX Thường Niên – Lc 1,26-38
Đức Maria Nữ Vương

Lời Chúa:

“Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền.” (Lc 1,38)

Câu chuyện minh họa:

“Để lãnh nhận ơn cứu chuộc, mỗi người phải đóng góp ít nhất một chút thiện chí”. Theo chiều hướng trên, một nhà văn Kitô hữu dựng một vở kịch diễn tả vụ hành quyết một tên trọng phạm tại một thị trấn nhỏ thời Trung cổ. Theo phép nước, chỉ có mỗi một lối thoát chết cho tử tội là nộp đủ 1000 đồng tiền vàng để chuộc mạng. Nhà vua tỏ ra hào hiệp, tặng hết số vàng 700 đồng mang theo trong chuyến tuần du. Hoàng hậu theo gương, quyên 200 đồng. Đình thần cũng dốc túi.. người ta đếm được tất cả là 997 đồng, còn thiếu 3 đồng nữa thôi. Công lý không thể nhân nhượng, đành phải thi hành pháp lệnh. Toán hành quyết tròng thừng vào cổ tử tội thiếu may mắn và sửa soạn rút dây. Bỗng một tiếng kêu lớn: “Khoan đã. Lục soát người nó đi, biết đâu đấy!” Tên đao phủ lần giây lưng tội nhân, móc ra được 3 đồng tiền vàng hắn giấu kỹ từ trước…!

Suy niệm:

Để được cứu độ, mỗi người chúng ta cần phải đóng góp phần của mình bằng sự cố gắng mỗi ngày, bằng khả năng của bản thân, dù là ít ỏi nhưng đầy thiện chí. Đức Maria đã đóng góp cho chương trình cứu độ của Thiên Chúa bằng tất cả con người của Mẹ, qua tiếng xin vâng. Và nhờ tiếng xin vâng đó, chương trình cứu độ của Thiên Chúa được thực hiện. Mẹ đã tín thác với tất cả niềm tin và sự tự do vào ơn Chúa.

“Việc ấy xảy đến thế nào?” một câu hỏi không chứa sự hoài nghi nhưng xuất phát từ một niềm tin muốn tìm hiểu ý nghĩa của mầu nhiệm trọng đại Mẹ sắp lãnh nhận: “Này Bà sẽ thụ thai… Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Ðấng Tối Cao”. Thái độ của Mẹ là sự đón nhận và vâng phục thánh ý Chúa trong đức tin, và đó là điều đẹp lòng Chúa.

Lạy Chúa, xin cho con một tấm lòng tin yêu phó thác như Mẹ Maria, để con luôn thi hành và làm đẹp ý Chúa trong mọi sự.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 8/2018)

 

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s