25/08/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần XX Thường Niên – Mt 23,1-12
Thánh Luy và Thánh Giuse Calasanz, Linh mục

Lời Chúa:

“Trong các ngươi ai quyền thế hơn sẽ là người phục vụ các ngươi” (Mt 23,).

Câu chuyện minh họa:

Vào thế kỷ thứ 12, tệ đoan lan tràn khắp nơi, các phe phái quá khích nổi lên, nhiều người phê bình chỉ trích các nhà lãnh đạo Giáo hội vì cuộc sống phản chứng của các Ngài. Lúc đó Thánh Phanxicô Assisiô xuất hiện. Ngài không chỉ trích ai, nhưng ý thức rằng kẻ phải ăn năn sám hối trước tiên là chính Ngài. Ngài không khoe khoang, không tham lam, không giả hình nhưng cố gắng sống nghèo khó, bác ái, phục vụ, khoan dung. Lý tưởng của Phanxicô chẳng mấy chốc đã được nhiều người chia sẻ. Giáo hội được hồi sinh, nhiều tâm hồn được đổi mới, mùa xuân thiêng liêng được nở rộ nhiều thế kỷ liên tiếp.

Suy niệm:

Quyền và chức chỉ là phương tiện để phục vụ người khác, và tất cả mọi người đều ngang nhau trước mặt Chúa mà thôi. Những ai không chấp nhận thân phận mình đều bị gục ngã như dân Babel đã xây tháp để lên tận trời. Chúa Giêsu đã không dạy suông bài học khiêm nhường nhưng Ngài đã sống điều đó, Ngài khiêm hạ tột bậc trong thân phận làm người, chấp nhận thân phận nô lệ, bị con người hành hạ, bị giết như một tội nhân.

Lạy Chúa, xin cho con biết học bài học khiêm nhường của Chúa, để mỗi ngày con trở nên giống Chúa hơn, và gần gũi với anh chị em con hơn.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 8/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s