28/08/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên – Mt 23,23-26
Thánh Augustinô, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh

Lời Chúa:

“Các điều này vẫn cứ phải làm, mà các điều kia thì không được bỏ” (Mt 23,23b).

Câu chuyện minh hoạ:

Một nhà du hành vũ trụ nọ trở về trái đất sau chuyến du hành 500 vòng bay quanh quĩ đạo. Khi được hỏi về cảm tưởng của ông về chuyến du hành, ông nói: thật mệt mỏi! quí vị tính thử xem bao nhiêu lần tôi phải liên tục đọc kinh sáng, kinh trưa, kinh chiều, kinh tối, như tôn giáo của tôi qui định.

Suy niệm:

Tin mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu khiển trách những người Luật sĩ và Biệt phái vì cách giữ luật theo hình thức, mà không có lòng đạo đức. Họ tỏ ra mình thông thái và giữ luật tốt nên họ buộc người ta tuân giữ rất tỉ mỉ các điều luật, cụ thể về việc nộp thuế cũng như vấn đề thanh sạch.

Thực ra, Chúa Giêsu không hề chê trách hay kết án việc những người Luật sĩ và Biệt phái tuân giữ luật Môsê. Nhưng Ngài kết án họ là do sự giả hình, sự thiếu trung thực. Họ tỏ vẻ mình đạo đức nhưng tâm hồn đầy cướp bóc, tham lam, sống không có tình yêu thương.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con thường đi tham dự thánh lễ, đọc kinh nhiều, nhưng lại ít quan tâm đến điều quan trọng trong luật, đó là: công bình và yêu thương. Do đó, trong đời sống thường ngày, chúng con còn nhiều tính xấu, nhất là sự ích kỷ, loại trừ nhau. Xin Chúa giúp chúng con biết thi hành đức công bình và yêu thương, để chúng con có thể gặp Chúa và đến được với tha nhân. Amen.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 8/2018)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s