01/09/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Bảy Tuần XXI Thường Niên – Mt 25,14-30

Lời Chúa:

“Được giao ít mà anh đã trung thành, hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh” (Mt 25,21)

Câu chuyện minh hoạ:

Một vũ công Ấn Độ tên là Suda Santran đạt đến tột đỉnh danh vọng ngay chính lúc bàn chân phải của cô bị cưa. Người vũ công ấy không bỏ cuộc. Ngay sau khi bình phục cô đã ráp chân giả và tập nhảy múa trở lại cho đến khi thuần thục như trước. Khi được hỏi làm thế nào để có thể nhảy múa lại bình thường như trước được, cô trả lời: chúng ta không nhất thiết cứ cần phải có đôi chân mới có thể nhảy múa được.

Suy niệm:

Hôm nay, Chúa Giêsu đã kể cho các môn đệ nghe “Dụ ngôn những nén bạc” để nói đến khung cảnh ngày Chúa trở lại, ngày cánh chung. Tin Mừng thánh Matthêu thuật lại việc ông chủ trao cho các đầy tớ số nén bạc không đồng đều nhau: người năm nén, hai nén và có kẻ chỉ một nén. Thế nhưng, số nén bạc mà các đầy tớ nhận được kẻ nhiều người ít không quan trọng. Quan trọng là cách sử dụng các nén bạc ấy như thế nào. Hay nói đúng hơn, các nén bạc phải sinh lời, ít hay nhiều tuỳ theo số lượng nén bạc mà ông chủ đã giao phó.

Qua dụ ngôn trên, Chúa Giêsu muốn nói với chúng ta rằng: mỗi người chúng ta là một người quản lý của Chúa, phải sinh lời ơn Chúa đã ban cho chúng ta, tuỳ theo khả năng của từng người. Được như thế, chúng ta mới thật sự là người quản lý khôn ngoan và trung thành, chắc chắn Chúa sẽ thưởng công cho chúng ta.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết sử dụng ơn Chúa đã ban cách hữu ích. Đó là làm sáng danh Chúa và sống bác ái với tha nhân.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 9/2018)

 

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s