03/09/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần XXII Thường Niên – Lc 4,16-30
Thánh Grêgôriô Cả, Giáo hoàng, Tiến sĩ Hội thánh

Lời Chúa:

“Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh tai quý vị vừa nghe” (Mc 6,25)

Câu chuyện minh hoạ:

Tôi lênh đênh trên chiếc xuồng máy vào các xã vùng sâu của miền Đồng Tháp đã được nửa ngày. Là thành viên của đoàn công tác xã hội cứu trợ lũ lụt, hơn chục lần tôi phải leo lên bờ đất trơn tuột, sình lầy để vào những căn lều phong phanh cũ nát. Không khí oi nồng và cảm giác chênh vênh trên mặt nước làm tôi nuốt không trôi mẫu bành mì ăn trưa. Còn nửa trái quýt, cảm thấy không ăn được nữa tôi nhét vào tay một cậu bé ốm nhách, đen thui như cục than. Không hiểu vì vị ngọt không thể tìm thấy ở vùng đất khắc nghiệt ấy hay vì điều gì mà ánh mắt em nhìn tôi vui vui, thật lạ.

Suy niệm:

Chúa Giêsu khai mở cho chúng ta một mùa hồng ân cứu độ mà các ngôn sứ từng loan báo. Chúa Giêsu trở về quê hương để rao giảng cho những người quen thuộc như là một biến cố đầu tiên trong cuộc đời công khai của Ngài. Họ chăm chú lắng nghe, và rồi những giây phút ấy không kéo dài được bao lâu khi họ nhìn vào khía cạnh nhân tính của Ngài. Thái độ nghi ngờ về nguồn gốc của Ngài đã trở thành thái độ chống đối, muốn tẩy chay Ngài. Nhưng những điều đó không làm cho Ngài nao núng, Chúa đã đối phó bằng cách “băng qua giữa họ mà đi”. Ngài không ngã lòng trước lời khước từ của đám đông nhưng tiếp tục bình tĩnh bước đi trên hành trình mà Chúa Cha muốn.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con học lấy tinh thần của Ngài để trên bước đường truyền giáo con không nản lòng khi gặp khó khăn thử thách, nhưng luôn vững tin vào ơn Chúa giúp.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 9/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s