05/09/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên – Lc 4,38-44
Thánh Têrêsa Calcutta, Nữ tu

Lời Chúa:

“Tôi còn phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khác nữa, vì tôi được sai đi cốt để làm việc đó” (Lc 4, 43).

Câu chuyện minh hoạ:

Soeur Marie Simon Phêrô, Dòng Tiểu Muội bảo sanh viện tại Pháp Quốc mang bệnh Parkinson, cùng một loại bệnh mà Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II cũng mắc phải. Soeur đã không đi đứng được, thân mình đau nhức và hai tay bị run đến nỗi không cầm bút được nữa. Mẹ bề trên đề nghị chị hãy cầu nguyện và viết tên của Đức Gioan Phaolô II lên một mãnh giấy, theo bà “vì ngài cũng mắc chứng bệnh Parkinson này, nên Soeur cảm thấy có một mối liên hệ với Ngài”. Soeur đã cố gắng nhưng chữ viết chỉ nguệch ngoạc không đọc được. Các chị em trong dòng “đã cầu nguyện không ngừng” cho Soeur Marie Simon Phêrô qua lời bầu cử của Đức Gioan Phaolô II.

Hai tháng sau khi Đức Gioan Phaolô II trở về nhà Cha, một buổi sáng chị thức dậy lúc 4 giờ 30 sáng, đi ra khỏi giường không còn đau đớn. Chị thấy rất nhạc nhiên khi thấy những chữ mình viết ra rất dễ đọc. Buổi sáng hôm sau, Soeur nhảy ra khỏi giường: bệnh Parkinson đã biến mất – một việc kỳ lạ được kiểm chứng và xác nhận bởi một nhóm các bác sĩ y khoa tại địa phương. Soeur Marie Simon Phêrô, bây giờ đang làm việc tại một bệnh xá ở Paris…

Suy niệm:

Tin mừng thánh Luca hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu vào nhà ông Simon và chữa hết cơn sốt cho bà mẹ vợ của ông cùng với những người bệnh được mang tới khi Người rao giảng tại miền Galilê. Người Do Thái không chỉ xem cảm sốt như là một hình phạt của Thiên Chúa, mà thường còn gán cảm sốt cho ma quỷ. Cho nên, bệnh tật được coi như bắt nguồn từ ma quỷ và việc chữa lành bệnh tật cũng được coi như là sự chiến thắng ma quỷ.

Chúa Giêsu ra lệnh cho cơn sốt, cũng như trước đó Người đã trừ quỷ bằng cách truyền lệnh cho ma quỷ “câm đi, hãy xuất khỏi người này” (Lc 4,35). Điều này chứng tỏ Chúa Giêsu uy quyền trên sự dữ và giải thoát con người khỏi mọi sự dữ.

Lạy Chúa, xin hãy chữa lành những cơn sốt thể xác và nhất là tâm hồn của chúng con, với những khuynh hướng xấu, các đam mê… nhiều lúc làm cho chúng con mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả. Xin giúp chúng con biết chạy đến Chúa, tin tưởng vào tình yêu và lòng thương xót của Ngài, để được Chúa chữa lành như khi xưa Chúa đã xót thương và chữa lành cho mẹ vợ của thánh Phêrô.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 9/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s