06/09/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên – Lc 5,1-11

Lời Chúa:

“Các ông bỏ hết mọi sự mà theo Đức Giêsu” (Lc 5,11)

Câu chuyện minh hoạ:

Harry là một thiếu niên Canada được ca tụng là anh hùng dân tộc, vì đã biến đau thương thành bác ái và thành mối lợi cho công ích, đặc biệt là cho những người bất hạnh bị ung thư. Chính Harry cũng cũng bị mắc bệnh ung thư và đã bị cưa một chân. Lúc ấy, ngân quỹ của viện ưng thư Canada rất nghèo, dân chúng thì chẳng mấy lưu tâm đến căn bệnh này. Trước nỗi đau khổ ấy, cậu đã tự nguyện làm một cuộc chạy bộ hơn bốn ngàn cây số, nhằm đánh thức lương tâm mọi người và gây quỹ cho việc ung thư.

Hành động của Harry đã gây chú ý và đã thuyết phục được nhiều người. Kết quả là cậu đã dành được hai mươi ba triệu Mỹ kim để bỏ tất cả vào viện ung thư. Nhưng rồi, bệnh tình tái phát và cậu đã sớm qua đời trong sự thương tiếc của mọi người. Chính phủ Canada đã trao tặng Bảo quốc huân chương và ra lệnh treo cờ để tỏ dấu thương tiếc cậu.

Suy niệm:

Bài Tin Mừng thánh Luca hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu đến gặp và kêu gọi 4 môn đệ đầu tiên, trong khi các ông đang làm các công việc thường ngày để kiếm sống đó là đánh bắt cá. Thế nhưng, họ đã thức suốt đêm đánh bắt mà không được con cá nào. Chúa Giêsu bảo ông Phêrô: “Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá”. Phêrô tỏ vẻ không tin vào sự thành công, nhưng có lẽ vì nễ lời Chúa Giêsu nên ông mới thả lưới.

Một mẻ lưới nhiều cá hơn những gì các ông tưởng tượng, nhờ đó làm cho Phêrô và mọi người trong thuyền phải kinh ngạc và khám phá ra quyền năng của Chúa Giêsu, đồng thời cũng nhìn nhận sự kém lòng tin, nhìn nhận con người tội lỗi của mình. Chúa Giêsu đã không trách các ông nhưng còn mời gọi các ông theo Chúa, làm môn đệ của Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa mời gọi chúng con theo Chúa, để phục vụ anh em. Thế nhưng, có khi chúng con sống không chu toàn sứ mạng ấy. Xin Chúa tha thứ cho sự bất toàn và mở rộng tâm hồn của chúng con, giúp chúng con can đảm vững tin vào Chúa, để theo Chúa và làm chứng cho Chúa. Amen.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 9/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s