26/09/2018 – Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên – Lc 9,1-6

Lời Chúa:

“Ngài sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. Các ông ra đi, rảo qua các làng mạc, loan báo Tin Mừng và chữa bệnh khắp nơi”. (Lc 9,2.6).

Câu chuyện minh hoạ:

Sự kiện bà Maxcoy, là phụ nữ người mỹ 27 tuổi cho chào đời 7 đứa con một lúc đã trở thành một tin vui khắp nước Mỹ. Không những cho ông bà nội ngoại, các cô dì chú bác mà dường như cả nước Mỹ đều mang quà đến để chúc mừng cho 7 hài nhi này.

Khoảng 40 công ty khác nhau sẽ tặng vật liệu khác nhau để xây cất một căn nhà cho gia đình gồm 10 người này, sẽ có tất cả mọi thứ tiện nghi để 7 em nhỏ mới chào đời này có được một cuộc sống đầy đủ.

Trường Đại học Công giáo thánh Ambrôsiô hứa cấp học bổng cho 7 em trong vòng 4 năm, trung bình học phí của mỗi em một năm là 12.400 đôla.

Một công ty truyền hình cũng hứa tặng 1 máy truyền hình và 1 đầu máy với 7 năm xem miễn phí.

Chủ tịch của hãng xe Chevolet thì tặng cho gia đình ông bà Maxcoy 1 chiếc xe có đầy đủ mọi tiện nghi, hãng này cũng hứa từ nay đến cuối tháng, cứ mỗi chiếc xe hãng bán được sẽ tặng 100 đola cho gia đình. Riêng hãng xe hơi Carline hứa sẽ tuyển dụng người cha và ông nội của 7 em bé.

Một hãng bán đồ gia dụng tại đó hứa sẽ trang bị những cái cần thiết cho ngôi nhà mới của họ.

Một cửa tiệm bán thực phẩm cũng hứa cung cấp cho gia đình số thực phẩm mỗi tuần trị giá 100 đôla trong vòng một năm. Cũng đã có 2 chi nhánh ngân hàng mở tài khoản riêng cho 7 em bé như một món quà tặng.

Được biết khi hay tin bà Maxcoy có mang đến 7 thai nhi nhiều bác sĩ đã khuyên bà nên hủy bớt một số nhưng bà đã thẳng thắn trả lời rằng: “Tất cả các con cái của bà đều là món quà của Thiên Chúa, bà không thể chọn lựa đứa nào mà sát hại những đứa khác”. Bà giám đốc của trung tâm có tên là Chính Sách Gia Đình do một Giáo hội Kitô giáo điều khiển, đồng thời cũng là phát ngôn của gia đình Maxcoy đã nói về niềm tin của hai vợ chồng này như sau: họ đã biết rằng Chúa sẽ lo liệu cho họ, thật quả là điều kỳ diệu đối với họ khi thấy chính xác Chúa đang lo liệu cho như thế nào.

Suy niệm:

Thiên Chúa dựng nên con người chắc chắn Người sẽ lo liệu cho con người, vì Người rất quan phòng, sự quan phòng ấy thể hiện qua tình liên đới và sự quảng đại của con người, như hình ảnh người phụ nữ trong câu chuyện trên.

Chúa Giêsu dạy các tông đồ, dù không bao bị, túi tiền, hay những phương tiện cần thiết nhưng đừng ngại rao giảng Tin mừng vì Chúa sẽ lo liệu tất cả, bổn phận các ông là mang tin mừng và xua trừ ma quỷ, để người ta nhận biết Danh thánh Chúa. Khi tham dự vào sứ mạng của Người, Người sẽ ban năng lực cho các ông. Ngài ban cho các ông quyền phép của chính Ngài để xua trừ ma quỷ.

Lạy Chúa, khi con phó thác hoàn toàn vào Chúa thì chính Chúa sẽ lo liệu cho con, xin cho con ý thức điều đó để con đừng nhìn vào chính mình nhưng hướng trọn về Chúa là Đấng quan phòng luôn yêu thương và chăm sóc cho con.

______________________

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 9/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s