27/09/2018 – Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên – Lc 9,7-9
Thánh Vinhsơn Phaolô Linh mục

Lời Chúa:

“Ông Gio-an, chính ta đã chém đầu rồi! Vậy thì ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như thế?” (Lc 9,9).

Câu chuyện minh hoạ:

Nhân dịp kỷ niệm bốn mươi năm cuộc Cách mạng tháng Mười, chủ tịch Kruschev của Liên Xô đã dành cho ba ký giả người Mỹ một cuộc phỏng vấn gần bốn tiếng đồng hồ. Với một giọng ôn tồn và thao thao, chủ tịch Kruschev có câu trả lời cho mọi vấn đề. Sau ba giờ tranh luận, ông còn tươi tỉnh hơn bao giờ hết, và có vẻ càng nói càng dồi dào sức khỏe hơn.

Thế nhưng, bầu không khí bỗng trở nên căng thẳng khi một ký giả đặt câu hỏi:

– Thưa Tổng bí thư, ông thường ám chỉ đến Thiên Chúa, đến linh hồn, đến tự do tâm linh, thế thì làm sao giải thích được sự kiện một thanh niên có tín ngưỡng lại không được đề bạt thăng cấp trong hàng ngũ đảng?

Chủ tịch Kruschev trả lời: «vì tình cảnh không tương hợp, chúng tôi là những người vô thần, chúng tôi sử dụng danh Chúa để nguyền rủa ông Kitô, đó chỉ là một thói quen.»

Giọng nói của chủ tịch Kruschev mỗi lúc một lớn dần. Ba ký giả Mỹ ngỡ ngàng trước sự giận dữ bất thần của ông, và họ biết được đâu là kẻ thù mạnh nhất, đáng sợ nhất của ông.

Tin hay không tin, cách này hay cách khác, không ai có thể tránh khỏi Thiên Chúa. Chối bỏ hay nguyền rủa Ngài cũng là cách gọi Danh Ngài.

Suy niệm:

Tin Mừng thánh Luca thuật lại câu chuyện những dư luận về Đức Giêsu: “kẻ nói là ông Gioan từ cõi chết trỗi dậy, kẻ khác nói là ông Êlia, kẻ khác nữa lại nói là một ngôn sứ thời xa xưa sống lại” (Lc 9,7-8). Tất cả những điều ấy đều minh chứng rằng: Đức Giêsu thật là vị Tiên tri họ đang trông đợi.

Do đó, chúng ta hãy đón nhận lời rao giảng của Chúa Giêsu, bằng cách sống và thực hành lời Chúa dạy trong từng ngày sống để được hưởng ơn cứu độ của Ngài.

Lạy Chúa, xin cho chúng con có đôi tai biết lắng nghe Lời Chúa, cho chúng con có con tim để cảm nhận tình yêu của Chúa. Được như thế, chúng con mới có thể sống và làm chứng tình yêu Chúa cho mọi người. Amen.

_______________________

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 9/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s