01/10/2018. Phút lắng đọng Lời Chúa.

Thứ Hai Tuần XXVI Thường Niên – Mt 18,1-5
Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

Lời Chúa:

“Nếu anh em không trở nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời” (Mt 18,3).

Câu chuyện minh hoạ:

“Chị có mua món hàng nào từ Mỹ không?” Nghe anh hải quan hỏi, chị phụ nữ vội vàng trả lời: “Tôi không mua thứ gì quý giá đâu, chỉ có một ít quần áo và một số đồ dùng”. “Vậy cho phép tôi kiểm tra vali của chị”. Anh ta vừa nói xong chưa kịp mở vali thì đứa con gái nhỏ của chị hét lên: “Không, chú không được mở vali của mẹ cháu, vì mẹ cháu đã giấu cái đồng hồ bằng vàng ở trong đó”.

Suy niệm:

Chúa Giêsu muốn chúng ta trở nên nhỏ lại trong tính xấu, để những đức tính tốt nơi chúng ta được lớn lên nhất là để Chúa Giêsu Thánh Thể được lớn lên mỗi ngày trong chúng ta. Như chúng ta đã biết: “châm ngôn sống của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu là tình yêu, yêu Chúa yêu người, với tất cả tấm lòng khiêm cung nhỏ bé như trẻ thơ tin yêu phó thác vào cha mẹ” (x. LMTV, Gương Các Thánh, tập 2, trang 228). Thật thế, có tâm hồn như trẻ thơ là điều kiện để vào Nước Trời, như lời Chúa Giêsu đã khẳng định: “Nếu anh em không trở nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời” (Mt 18,3). Bởi vì, trẻ thơ có các đức tính: khiêm nhường, nghèo khó, trông cậy, đơn sơ… nhờ những đức tính đáng quí này mà Chúa Giêsu đã đưa trẻ em làm lý tưởng sống cho những ai muốn vào Nước Trời. Và thánh nữ Têrêsa đã sống với tâm hồn trẻ thơ để trở nên thánh thiện, bằng việc yêu mến và phó thác hoàn toàn cho Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con cũng biết noi gương thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu sống gắn bó với Chúa Giêsu bằng một tâm hồn trẻ thơ, để chúng con được hưởng hạnh phúc Nước Trời. Amen.

Têrêsa Mai An – Gp. Mỹ Tho
*
Phút Lắng Đọng Lời Chúa (tháng 10/2018)

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s